choose your color

Yêu lại từ đầu môn Toán tiểu học với 4 cách học vô cùng thú vị

blog image

Nếu như nhóc nhà bạn đang cảm thấy nhàm chán và sợ hãi với môn Toán tiểu học, hãy cùng con yêu lại từ đầu môn Toán này với 4 cách học vô cùng thú vị sau đây. 

1, Kết nối Toán học với những chủ đề thú vị

Nếu như Toán chỉ đơn giản với những con số và phép tính, khái niệm, công thức thì nó dĩ nhiên là khô khan. Nhưng nếu những công thức, con số này gắn liền với những chủ đề thú vị thì nó sẽ hoàn toàn khác. Ví dụ như việc thực hiện phép tính, hãy gắn liền nó với cuộc sống hàng ngày của con. Đơn giản là việc tính tiền khi đi siêu thị hoặc cùng con thực hiện phép trừ khi ăn.

2, Học tập bằng nhiều cách thức

Không đơn giản chỉ là học Toán trong sách giáo khoa hay tập ghi trong vở viết. Bạn có thể học toán bằng nhiều cách thức thú vị hơn. Ví dụ như hiển thị bảng phép nhân bằng bông hoa Wadorf:

3, Làm cho Toán học gần gũi hơn.

Những phép tính và công thức không đơn thuần chỉ được học từ sách giáo khoa, hãy làm nó hiển thị một cách gần gũi hơn bằng cách gắn chúng vào những vật dụng trong nhà. Đó có thể là những phép tính hiển thị ở bất kì đâu trên tường, trên một tờ giấy note ở cảnh cửa tủ lạnh, cửa sổ hay trong bức ảnh của gia đình, trên đồ chơi của con.

4, Học Toán bằng cách chơi trò chơi

Hãy để con hiểu một trò chơi, chứ đừng để trò chơi như Toán học. Một trò chơi lật nắp bia đơn giản như thế này cũng có thể khiến trẻ hứng thú hơn với những phép tính.

Có muôn vàn cách để biến môn Toán trở nên gần gũi và thực tế hơn. Đừng để trẻ phải phân vân với những câu hỏi, công thức trong đầu, hãy để con tiếp xúc trực tiếp với chúng bằng cuộc sống thực tế bên ngoài.

Nhằm giúp học sinh hứng thú hơn với môn Toán và cải thiện được năng lực học tập, chương trình học tốt Toán của GALILEO luôn có những cách hướng dẫn mới mẻ với chương trình học cá nhân hóa để con tự tin và thích học Toán hơn. Hãy đăng ký tư vấn ngay về chương trình này cho con tại đây để được tư vấn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Để lại ngay SĐT để được tư vấn về mô hình và lộ trình học riêng biệt cho con bạn.