THI THỬ - CỌ SÁT ĐỂ THÀNH CÔNG

Thi thử là cơ hội cho học sinh luyện thi, cọ xát sớm với các dạng đề thi, nhằm củng cố kiến thức cũng như để tham khảo, làm quen với kỳ thi thật.

Theo đúng kế hoạch chương trình, Trung tâm Học tập chủ động GALILEO tổ chức thi thử dành cho học sinh LỚP MỤC TIÊU thi vào lớp 6.

Trước hết nó nhằm đánh giá trình độ năng lực, vốn kiến thức cho các con, xem con đang ở trình độ nào, có đủ kiến thức cho kì thi chưa, đủ đáp ứng tiêu chuẩn đầu vào trường mà con chọn.

Hơn nữa, dựa vào kết quả bài kiểm tra, học sinh sẽ xác định được năng lực bản thân đồng thời có hướng điều chỉnh kế hoạch học tập hoặc mục tiêu, nguyện vọng của mình nhanh chóng. 

Việc liên tục cọ sát với các đề thi thử cũng chính là cách để con ghi nhớ, cập nhật kiến thức.Chúng ta cần biết, mình không phải cái máy, cứ cái gì được học là lưu tự động đến khi nào cần có thể lấy ra dùng được. Mà kiến thức học sẽ bị mai một đi nếu không thường xuyên rèn luyện. Chính vì thế nếu liên tục làm thử đề thi cũng là cách bạn bảo toàn vốn kiến thức sẵn có của mình.

Làm đề thi thử là cách nhanh nhất con hiểu được “nguồn cơn” vì sao mình thi trượt. Khi biết con nhanh chóng nhớ ra và không phạm phải. Bởi khi con làm đúng và đạt điểm cao cho nó bạn cũng khắc sâu được kiến thức của mình đã có. 

Trong mỗi đề thi luôn có phần trắc nghiệm, đây là phần kiến thức đòi hỏi phản xạ nhanh nên ngay khoảnh khắc ngắn cần nhớ ra luôn những kiến thức đã có cho việc chọn đáp án đúng. Chính việc bạn rèn luyện với đề thi thử nhiều sẽ rèn luyện cho con tác phong nhanh cũng như nắm chắc kiến thức.

Một điều quan trọng không kém khi con tham gia các đề thi thử là để rèn luyện tâm lý. 

Có thể con nắm rất chắc kiến thức, nhưng vào những phút giây căng thẳng, áp lực đè nén, lo sợ liệu có còn đủ minh mẫn nhớ ra tất cả những gì con có trong đầu. Đề thi thử là cách trấn an, giúp rèn cho con sự bình tĩnh trong phòng thi. Bởi ngay khi thi thử con đã được trải nghiệm như thi thật, cũng trải qua mọi cung bậc cảm giác từ hồi hộp, lo lắng, sốt sắng khi sắp hết giờ.

Đề thi lần này được tổng hợp, biên soạn bởi đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm ôn luyện thi. Bởi vậy mà đề thi sẽ rất sát và có độ khó tương đương so với đề thi thật. Hy vọng trải nghiệm lần này sẽ giúp ích cho các con trước kì thi quan trọng