PHƯƠNG PHÁP HỌC TỐT TOÁN VĂN ANH

Năm học mới đã đến gần, nhiều cha mẹ có thắc mắc băn khoăn tìm các phương pháp giúp con bổ trợ kiến thức, cải thiện ý thức học tập. Tham khảo ngay chương trình HỌC TỐT 2020-2021.

Nhìn thấy con học tập tốt, tự tin đến trường là mong ước của hàng triệu cha mẹ. Chị H. Giang (Thanh Xuân) chia sẻ “Vào buổi họp phụ huynh cuối năm, mình trao đổi với giáo viên để hỏi han về tình hình học tập của con, xem một năm qua con học hành như thế nào, tiến bộ môn nào và yếu môn nào. Sau đó mình cũng tham khảo ý kiến giáo viên của con, cô tư vấn nên lập kế hoạch học tập sớm trước năm học để có sự chuẩn bị tốt nhất cho năm học mới.Việc này vừa giúp theo sát được việc học của con và có thể san sẻ áp lực học tập với con.”

Kế hoạch học tập sẽ giúp con xác định mục tiêu của mình và phấn đấu học tốt trong suốt năm học. Do vậy ngay từ đầu năm cha mẹ hãy cùng con thực hiện ngay bước quan trọng này!

Cùng con xác định năng lực học tập và đặt mục tiêu

Để có thể cùng con lập một kế hoạch học tập hoàn chỉnh và phù hợp nhất thì điều trước tiên phụ huynh cần làm là trò chuyện với con. Việc chia sẻ cùng con vừa giúp cha mẹ thân thiết hơn vừa giúp khám phá con thích học môn nào, thế mạnh của con là gì, từ đó giúp con xây dựng kế hoạch học tập phù hợp cho cả năm học và cũng chính từ điều này sẽ giúp con đạt được mục tiêu của mình. 

Cha mẹ cũng nên tham khảo ý kiến của thầy cô giáo ở trường để biết được con mình học giỏi môn nào và học kém môn nào, nhờ vậy giúp con phát huy được điểm mạnh cũng như khắc phục được điểm con còn yếu kém.

Đặc biệt, nếu cha mẹ chưa có điều kiện trao đổi với giáo viên tại trường có thể tìm đến sự giúp đỡ của các thầy cô giáo có chuyên môn vững vàng tại Trung tâm. Thông qua bài kiểm tra đánh giá năng lực đầu vào, các thầy cô sẽ phân tích những điểm mạnh, yếu, những lỗ hổng kiến thức kĩ năng mà con gặp phải. Qua trao đổi với cha mẹ và các con, giáo viên cũng đánh giá được ý thức, thói quen học tập.

Dựa vào bản đánh giá năng lực, các thầy cô có kinh nghiệm sẽ giúp cha mẹ tư vấn cho con mục tiêu học tập phù hợp. Khi thực hiện kế hoạch này đảm bảo con có thể tự tin mà không hề cảm thấy áp lực hay nhàm chán.

Xác định lộ trình học tập bài bản, khoa học

Trong quá trình lập kế hoạch học tập cho con, các thầy cô cân đối giữa việc học tập tại Trung tâm và thời gian học tập tại trường. Đồng thời giúp con học tốt mà vẫn có thời gian nghỉ ngơi, thư giãn.

Chia sẻ về vấn đề này cô Hà Thị Ngọc – Giáo viên môn Tiếng Anh tại Trung tâm Học tập chủ động GALILEO cho biết với kinh nghiệm của một giáo viên, lộ trình học tập nên được xây dựng theo từng học kỳ, năm học. Để con thực hiện đúng kế hoạch và mục tiêu đề ra thì trước tiên các thầy cô sẽ xây dựng cho con một thời gian biểu chi tiết dựa trên lịch học của con ở trường và lịch sinh hoạt của cả gia đình để đảm bảo cân đối.

Bước cuối cùng trong việc lập kế hoạch học tập là cha mẹ phải vạch ra cho con một lộ trình học tập bài bản để giúp con đi đúng hướng, lộ trình đó nên gắn liền với chương trình học của con ở trường. Ví dụ cha mẹ có thể chia các mốc thời gian con học ở trường ra sau đó đặt mục tiêu học cho con ở từng thời điểm, 3 tháng đầu học gì và học như thế nào để con có thể đạt kết quả tốt trong kỳ thi học kỳ I.

Phối hợp cùng Trung tâm, đồng hành cùng con

Để góp phần hoàn thiện phương pháp học tập tốt, không thể không nhắc đến sự đồng hành cùng cha mẹ. Ngoài thời gian học tập tại Trung tâm thì thời gian con tự học tại nhà cũng rất quan trọng. Nếu biết tận dụng khoảng thời gian này để thực hiện kế hoạch học tập đã đề ra thì con sẽ nhanh chóng tiến bộ. Cha mẹ nên phối hợp cùng Trung tâm, đồng hàng cùng con trong khoảng thời gian này để việc học đạt hiệu quả cao nhất. 

Để tìm hiểu chi tiết về các chương trình học thích hợp cho con, cha mẹ có thể gọi đến số hotline 0936180519 hoặc nhắn tin trực tiếp đến fanpage để được hỗ trợ Galileo.edu.vn