Phát triển cảm xúc và tri thức của con với 3 phim hoạt hình đặc sắc nhất mọi thời đại

Không chỉ mang tính chất giải trí, 3 bộ phim này còn mang đến những giá trị tri thức và cảm xúc vô cùng đắt giá cho những đứa trẻ của bạn.

Phim ảnh là một hình thức giải trí mà hiếm có đứa trẻ nào lại không yêu thích. Bạn hoàn toàn có thể thông qua cách thức giải trí này để hướng con đến với những bài học làm người, bài học tri thức bổ ích. Dưới đây là 3 bộ phim không chỉ hay, hấp dẫn, đồ họa đẹp mà còn mang đến những giá trị hữu ích.

1) Pinocchio

Pinocchio không chỉ là một bộ phim hoàn hảo để dạy cho trẻ biết tầm quan trọng của việc nói lên sự thật. Nó là một bộ phim xuất sắc để phá vỡ những góc tối của trí tưởng tượng. Từ một con rối bằng gỗ, trong phim, nó đã được nhân hóa thành người có cuộc sống, với những cuộc phiêu lưu bên trong một con cá voi và trên một hòn đảo.  Phiên bản Disney của câu chuyện cổ tích Ý kết hợp những hình ảnh vô cùng đáng sợ với những điểm nhấn huyền diệu đã trở thành thương hiệu của Disney.

2) The Lion King.

Cho dù xét về mặt  thuật, giải trí hay giá trị nhân văn thì không bộp phim hoạt hình nào có thể vượt qua ông vua The Lion King. Trước hết, The Lion King là một bức tranh đa màu sắc mô tả về thế giới thiên nhiên hoang dã của châu Phi với vô số loài động vật sinh sống và một bức tranh toàn cảnh về thiên nhiên tươi đẹp. Những cánh rừng bát ngát, những vách đá dựng đứng, những ngọn núi san sát và một thảm thực vật vô cùng đẹp đẽ. Nhà sản xuất đã mất 3 năm ròng rã để dựng nên bức tranh thiên nhiên trong bộ phim. Xem phim, các con sẽ thực sự choáng ngợp trước khung cảnh hùng vĩ của thiên nhiên châu Phi, được biết thêm nhiều loài động vật và tập tính của chúng. Bên cạnh đó, âm nhạc của bộ phim cũng là một phần không thể không nhắc tới khi nó có đầy đủ những cung bậc cảm xúc từ hùng tráng đến xúc động.

Về mặt nhân văn, bộ phim là một bản hùng ca bi tráng về tình cha con với hình ảnh vua sư từ Mufasa và Simba – Nhân vật chính của bộ phim. Các con có thể thấy được hình ảnh của mình trong một Simba ham chơi, cũng có thể học được ở Simba sự trưởng thành trong suy nghĩ, trách nhiệm với cuộc sống của mình.

3) Biệt đội Big Hero 6. 

Không quá phức tạp cũng không ẩn chứa những giá trị nhân văn khó hiểu. Biệt đội Big Hero 6 là một câu chuyện nhẹ nhàng với những tình tiết khá đơn giản và hài hước mà ngay cả một đứa trẻ 6, 7 tuổi cũng có thể hiểu. Mang yếu tố giải trí là chính, Biệt đội Big Hero 6 là câu chuyện kể về sự trưởng thành của cậu bé Hiro cùng với người hùng robot Baymax. Trong quá trình đó, Hiro đã có những sự thay đổi về mặt tình cảm và nhận thức, cậu cũng trải qua những cung bậc cảm xúc từ buồn đau, mất mát đến hy vọng và tràn ngập hứng khởi. Những tình cảm nhẹ nhàng như tình bạn, tình cảm gia đình được truyền tải qua những chi tiết rất đỗi quen thuộc. Nhiều ý kiến cho rằng tình tiết và cốt truyện của bộ phim khá hời hợt, nhưng với một bộ phim dành cho trẻ con thì đây là cấp độ đơn giản nhất để truyền tải những giá trị và thông điệp cần thiết dưới dạng một bộ phim giải trí.

Trong kho tàng phim đồ sộ hiện nay có rất nhiều lựa chọn cho con của bạn. Tuy nhiên, những bộ phim có thể đảm bảo cả yếu rố giải trí, hấp dẫn và mang giá trị giáo dục thì rất hiếm. Ba bộ phim trên đây là những sự lựa chọn hoàn hảo nhất giúp bạn hướng con mình đến những giá trị tốt đẹp của cuộc sống và có những giờ phút giải trí tuyệt vời. Bạn có thể xem cùng con, cùng bình phẩm về những nhân vật, hoặc bàn về những hành động của những nhân vật này để tạo nên một mối gắn kết với con của mình và giúp con hiểu sâu hơn về thông điệp mà bộ phim mang đến.