NHẬT KÝ DẠY VÀ HỌC TRỰC TUYẾN TẠI GALILEO

Trong cuộc chiến chống Covid-19 đang diễn ra, nếu như các bác sỹ dùng thuốc để cứu người; các đồng chí bộ đội hi sinh chỗ ăn, chỗ nghỉ để hỗ trợ người dân cách ly, hay những mạnh thường quân ủng hộ hiện vật cùng nước nhà vượt qua đại dịch thì các giáo viên cũng đang âm thầm dùng nhiệt huyết, dùng sự yêu nghề để tiếp tục bồi dưỡng nhân tài cho đất nước.

Đã 2 tháng kể từ ngày học sinh phải nghỉ học để phòng tránh dịch viêm phổi cấp Covid-19, Trung tâm Học tập chủ động GALILEO đã bổ sung hình thức học tập trực tuyến để duy trì nề nếp học tập đồng thời đảm bảo lượng kiến thức học sinh cần đạt được theo kế hoạch học tập.

Mới đây nhất, ngày 13/03/2020, khi Bộ Giáo dục và Đào tạo có chỉ thị "đẩy mạnh học trực tuyến cũng như công nhận kết quả học tập trên truyền hình" thì Trung tâm Học tập chủ động GALILEO cũng đã triển khai chương bổ trợ kiến thức học kỳ II năm học 2019 – 2020 cho toàn bộ học sinh thông qua kênh trực tuyến. 

Hai tháng qua là thời gian chứng kiến sự chung tay tích cực của các bậc cha mẹ luôn đôn đốc, nhắc nhở các con tham gia lớp học đầy đủ, sự cố gắng học tập của các con học sinh đặc biệt phải kể đến sự quan tâm, sát sao trong công tác động viên, hướng dẫn của tập thể giáo viên.

Đều đặn đến trung tâm soạn bài phục vụ cho chương trình học trực tuyến là công việc hằng ngày của các thầy cô

Trong những ngày diễn ra dịch bệnh Covid-19, các thầy cô tại Trung tâm Học tập chủ động GALILEO gần như phải làm việc gấp đôi, gấp ba công việc thường ngày. Cũng một giờ lên lớp nhưng nếu như trước đây, chỉ cần vài tiếng để chuẩn bị giáo án thì giờ đây giáo viên phải mất 4 – 5 tiếng để thiết kế một bài giảng trực tuyến. Bởi công tác soạn thảo một tiết học lúc này đòi hỏi thầy cô phải đầu tư thời gian và chất xám hơn khi chuẩn bị nội dung trình chiếu bài giảng sao cho sinh động, dễ dàng truyền tải kiến thức đến các con học sinh hay những gợi ý thú vị để các con hứng thú với bài học hơn.

Ngoài thời gian chuẩn bị giáo án và lên lớp trực tuyến, còn có rất nhiều công việc chuyên môn khác mà thầy cô giáo phải đáp ứng hàng ngày, hàng tuần như phải thường xuyên tham gia các cuộc họp chuyên môn để rút kinh nghiệm buổi dạy, chia sẻ bài giảng, triển khai các kế hoạch tuần. Các thầy cô giáo cũng đóng vai trò quan trọng trong xây dựng kế hoạch học tập tuần tiếp theo để gửi cho các bậc cha mẹ và học sinh vào cuối mỗi tuần, chấm chữa bài cho học sinh, nhận xét, đánh giá kết quả học tập,...

Ngoài giờ dạy trực tuyến, các thầy cô giáo luôn đầu tư thời gian hoàn thiện nhật ký học tập để gửi cho cha mẹ học sinh 

Lượng công việc rất lớn nhưng ai cũng động viên nhau cố gắng bởi Trung tâm Học tập chủ động GALILEO hiểu rằng, trong giai đoạn khó khăn này, các bậc phụ huynh và học sinh đang cần thầy cô hơn bao giờ hết. Tuy thầy trò phải xa nhau, phải thông qua các thiết bị điện tử để giảng dạy và học tập mỗi ngày nhưng chúng ta rất gần nhau về ý chí, về mục đích cùng nhau kiên cường vượt qua đại dịch. 

Cùng chúc cho những thầy cô tại Trung tâm bền bỉ cố gắng cũng như các em học sinh tiếp tục giữ vững tinh thần học tập chủ động để hoàn thành mục tiêu mà tất cả chúng ta đã đặt ra.