LỘ TRÌNH ÔN THI CHUYỂN CẤP TẠI GALILEO


Thi chuyển cấp là một bước ngoặt quan trọng trong cuộc đời mỗi học sinh. Và đó không chỉ là niềm lo lắng của các em học sinh mà còn là nỗi băn khoăn, trăn trở của rất nhiều bậc cha mẹ.

Nếu như các sĩ tử của kì thi THPT Quốc gia được đăng ký nguyện vọng không giới hạn thì các học sinh lớp 5, lớp 9 chỉ được lựa chọn một vài mục tiêu nhất định, thậm chí các trường top còn có tỉ lệ chọi cực lớn, buộc các em phải có sự tập trung và quyết tâm cao độ để chiến thắng trong cuộc chiến đầy cam go mang tên "thi chuyển cấp". Để làm được điều đó, cần phải xây dựng một chiến lược ôn thi cụ thể và khoa học, giúp con vừa tiết kiệm thời gian lại đảm bảo sức khoẻ, tránh được tình trạng ôn tập triền miên mà không hiệu quả. 

Chương trình Mục tiêu tại GALILEO

Chương trình Mục tiêu - ôn luyện thi chuyển cấp của GALILEO xin giới thiệu lộ trình ôn luyện cho các bậc cha mẹ, học sinh đang "mơ hồ" chưa biết cách ôn thi sao cho hiệu quả.

 1. Xác định mục tiêu

Một bí quyết luôn phát huy tác dụng trong bất kì hoàn cảnh nào đó là muốn có động lực để cố gắng thì hãy xác định mục tiêu. Đừng vội ôn tập khi còn chưa xác định mục tiêu, vì mỗi trường sẽ có một cách tuyển sinh và một dạng đề thi khác nhau. Con cần xác định trường mình muốn thi vào, từ đó xây dựng kế hoạch ôn luyện sao cho phù hợp với định hướng mục tiêu của mình.

2. Củng cố kiến thức và kĩ năng

Đừng vội bước vào ôn luyện nếu chưa nắm chắc kiến thức cũ cũng như kĩ năng làm bài. Con cần có một nền tảng kiến thức tốt thì mới phát huy được hiệu quả của việc ôn luyện. Con hãy thường xuyên làm các bài kiểm tra, đánh giá năng lực để nắm rõ được trình độ của mình đang ở mức nào, tìm ra các điểm mạnh, điểm yếu, từ đó xây dựng kế hoạch học tập phù hợp với bản thân.

3. Trang bị kiến thức, kĩ năng trọng tâm

Sau khi đã nắm chắc toàn bộ kiến thức, con cần tìm ra những nội dung kiến thức trọng tâm, quan trọng, thường được sử dụng trong bài thi để tăng tốc ôn luyện, trang bị các kiến thức khó và nâng cao hơn.

4. Tổng ôn, luyện đề

Giai đoạn tổng ôn, luyện đề được coi là một giai đoạn "bứt tốc". Con cần ôn tập lại tất cả các kiến thức đã học để tìm lỗ hổng và bổ sung các lỗ hổng kiến thức, chuẩn bị bước sang giai đoạn luyện đề.

Trong giai đoạn luyện đề, con sẽ được làm quen với các dạng đề thi thường gặp, các mẫu đề của những năm trước. Việc làm quen dần với đề thi sẽ giúp con nắm vững kiến thức, tự tin hơn trước khi bước vào kỳ thi thực sự.

5. Về đích

Trước kỳ thi 1-2 ngày, con nên "tự thưởng" cho bản thân mình một khoảng thời gian thư giãn, tạm xa rời bài vở. Cha mẹ cũng không nên "ép" con học trong thời điểm này. Con cần tạo một tâm lý thoải mái, vui vẻ để tự tin chào đón kỳ thi sắp tới.

Kỳ thi chuyển cấp của các em học sinh

Chương trình Mục tiêu tại GALIELO - chương trình học đồng hành cùng các học sinh lớp 5, lớp 9 trong quá trình chuyển cấp. Thời gian diễn ra chương trình từ tháng 8 đến khi học sinh đạt được mục tiêu đặt ra. Với lộ trình học khoa học và các hình thức học tập linh hoạt (học tập nhóm tối đa chỉ 10 học sinh), chương trình Mục tiêu sẽ giúp các học sinh trang bị một nền tảng kiến thức và tâm lý vững vàng để bước vào các kỳ thi chuyển cấp và giảm bớt áp lực học tập của các em học sinh cuối cấp.

Lộ trình ôn thi chuyển cấp toàn diện

Cha mẹ hãy tham khảo chương trình Mục tiêu của GALILEO để giúp con có một lộ trình ôn luyện và phương pháp học tập hiệu quả nhất trong kỳ thi chuyển cấp nhé.