KỶ NGUYÊN GIÁO DỤC THỜI ĐẠI MỚI: CÁ NHÂN HÓA

Bên cạnh phương pháp giáo dục truyền thống, Trung tâm Học tập chủ động GALILEO áp dụng mô hình cá nhân hóa học tập, trao cho mỗi học sinh khả năng làm chủ trải nghiệm học tập của chính mình.  Ngày nay, cá nhân hóa trong học tập là chìa khóa giúp các em trưởng thành và thành công trong tương lai.

Cá nhân hóa trong học tập được ứng dụng rộng rãi tại các trường học trên toàn thế giới như một phương pháp giúp giáo viên truyền tải kiến thức một cách hiệu quả dựa trên năng lực của từng học sinh. Ứng dụng mô hình tiên tiến này, GALILEO đã đưa chúng vào quá trình giảng dạy của mình. Trong đó, có 3 yếu tố quan trọng được xây dựng chi tiết:

  • Chương trình học tập được xây dựng phù hợp với năng lực, tư duy và thái độ
  • Không gian học tập riêng biệt với vách ngăn cách mình con ngồi
  • Một thầy cô hướng dẫn ngay bên cạnh

Sau nhiều năm áp dụng mô hình cá nhân hóa trong học tập, GALILEO đã chúng minh CÁ NHÂN HÓA TOÀN DIỆN này sẽ giúp học sinh tự tin vào bản thân hơn khi học tập tại Trung tâm :

👑 Khi con học tập theo một chương trình với hệ thống kiến thức được xây dựng phù hợp với năng lực hiểu, tư duy của con, con sẽ hiểu bài nhanh hơn, nắm bắt kiến thức dễ dàng hơn.

Khi bắt đầu học tập tại Trung tâm, bất kì học sinh nào cũng được tham gia làm một bài kiểm tra đánh giá năng lực miễn phí  giúp xác định trình độ, năng lực của con. Sau khi nhận xét về thái độ và năng lực học tập, học sinh và cha mẹ được các thầy cô lên kế hoạch học tập cụ thể.

Cũng dựa vào bài kiếm tra năng lực mà học sinh được phân theo nhóm lớp A,B,C,D,E với mức độ học tốt giảm dần. Việc phân chia học sinh theo nhóm năng lực và học tập theo phiếu bài tập đặc thù của nhóm giúp các thầy cô sát sao và bổ trợ kiến thức đúng cách cho các con.

👑 Khi con học tập theo một chương trình với hệ thống bài tập, câu hỏi ở cấp độ phù hợp năng lực học tập của con, con sẽ làm được tất cả các bài tập và tự tin hơn vào năng lực, vào bản thân mình. Việc hoàn thành các bài tập ở mức vừa năng lực sẽ  kích thích tinh thần tư duy, ham học hỏi, chinh phục những câu hỏi khó hơn

Cá nhân hóa trong học tập cũng cho phép mỗi học sinh vượt qua những mục tiêu mà các em tự đặt ra, giúp giáo viên sử dụng thành công các phương pháp đánh giá chuyên sâu đối với mỗi học sinh, có phương pháp khuyến khích các em phát huy thế mạnh của mình.

👑 Khi con học tập trong một không gian riêng biệt, con sẽ tập trung tinh thần tối đa để học tập và tự tìm tòi kiến thức mà không bị ngoại cảnh tác động

Ở những đơn vị giáo dục khác, học sinh vẫn còn ngồi học trong không gian đông đúc rất dễ bị phân tâm. Còn tại Trung tâm Học tập chủ động GALILEO, mỗi học sinh sẽ ngồi ở một ô bàn riêng. Điều này vừa tạo tâm lý gần gũi, thoải mái như ngồi học tại nhà vừa giúp con tập trung cao độ vào chuyện học tập.

👑 Khi con có một giáo viên hướng dẫn riêng luôn sẵn sàng lắng nghe con, luôn ở bên cạnh để khuyến khích và nhắc nhở những lúc con sao lãng, con sẽ tập trung hơn, tự tin hỏi hơn và giảm bớt sự e dè khi cần hỏi những điều con thắc mắc.

Giáo viên đóng vai trò quan trọng trong mô hình giáo dục cá nhân hóa. Giáo viên là người truyền cảm hứng cho học sinh và luôn sẵn sàng hành động. Để giúp học sinh đạt được mục tiêu học tập đã đề ra, các thầy cô là  người tìm hiểu, biên soạn tài liệu học tập, phân loại đâu là thứ phù hợp với từng cấp độ, kỹ năng của học sinh. Mặc dù đây là công việc không hề dễ dàng, nhưng việc hiểu rõ nhu cầu và sở thích của học sinh theo cách này đã giúp mối quan hệ thầy, trò trở nên gắn bó. 

Bên cạnh đó, giáo viên cũng liên tục “thử sức” thêm cho học sinh bằng cách đặt các câu hỏi giúp rèn luyện tư duy phản biện, cho các em thử làm các phiếu bài tập, phiếu kiểm tra ở mức độ cao hơn. Đấy là cách mà GALILEO rèn luyện bản lĩnh tự tin và tự học cho các học sinh học tập tại trung tâm