KHÉP LẠI MÙA TRI ÂN, LAN TỎA GIÁ TRỊ NHÂN VĂN

Nhân dịp chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 cũng như tri ân đội ngũ giáo viên đang công tác, Trung tâm Học tập chủ động GALILEO đã tổ chức liên tiếp các sự kiện để chào đón ngày đặc biệt này.

Mùa tri ân năm nay, Trung tâm tổ chức nhiều hoạt động đan xen, đa dạng dành cho học sinh, cán bộ nhân viên và đặc biệt là sinh hoạt chuyên môn dành cho đội ngũ giáo viên tại Trung tâm. Các hoạt động đều nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình tạo không khí sôi động, phấn khởi suốt quá trình diễn ra.

Có thể nói, các cuộc thi bình chọn bao giờ cũng là điều mà các em học sinh yêu thích nhất. "Bình chọn giáo viên yêu thích nhất" chính là hoạt động tổ chức dành riêng cho các em học sinh. Mỗi bạn sẽ được đóng dấu bình chọn cho thầy/cô mà các bạn yêu thích. Chỉ sau vài ngày phát động, tấm bảng có tên các thầy cô đã kín mít lượt bình chọn của các bạn học sinh.

Đây là hoạt động mang tính chất phong trào, kích thích các em học sinh kết nối, bày tỏ niềm yêu thương kính trọng đối với những "người lái đò". Các thầy cô rất bất ngờ và vui mừng khi nhận được nhiều tình cảm của các trò.

Hoạt động đáng chú ý không kém là cuộc thi "Phụ trách chuyên môn giỏi" dành riêng cho đội ngũ giáo viên tại Trung tâm. Với đề bài " Chia sẻ các kiến thức, kỹ năng hữu ích cho học sinh", các thầy cô đã gửi đến BTC những sản phẩm video chất lượng với các chủ đề đa dạng.

Cô Đặng Thị Duyên chia sẻ cho các em học sinh tiểu học "Mẹo tính nhanh các số có 2 chữ số dưới 100". Đây là phần kiến thức bên ngoài, không có trong chương trình chính khóa trên lớp thế nhưng với kinh nghiệm nhiều năm trong nghề, cô đã đúc rút kinh nghiệm và truyền thụ cho các em. 

Các em học sinh lớp 5, lớp 9 nhận được "món quà" từ cô Hằng, cô Vân Anh để giải quyết các vấn đề khó trong kì thi giữa kỳ như phương pháp làm văn nghị luận, các tính giá trị biểu thức,...

Ngoài ra, trong chuỗi sự kiện lần này, toàn thể cán bộ nhân viên cũng được tham gia các mini game. Mọi người đều hết sức hào hứng và mong chờ những trò chơi tập thể vui nhộn từ BTC. 

Khép lại chuỗi sự kiện, BTC đã trao giải cho những cá nhân, những đội chiến thắng vào buổi tổng kết chiều 20/11. 

Hơn một tháng diễn ra các sự kiện đồng hành tuy chỉ là khoảng thời gian ngắn nhưng đủ để Trung tâm Học tập chủ động GALILEO đem đến cho các thầy cô nói chung và cán bộ nhân viên nói riêng những khoảnh khắc, những kỉ niệm ý nghĩa.