Khai giảng chương trình Mục tiêu ôn thi vào 6

Bắt đầu từ ngày 01/03, trung tâm Học tập chủ động GALILEO chính thức khai giảng chương trình Mục tiêu ôn thi vào lớp 6. 

Ngày 29/01/2019, Sở GD&ĐT Hà Nội công bố phương thức tuyển sinh vào các trường mầm non, lớp 1, lớp 6 năm học 20 19 – 2020. Theo đó, phương thức tuyển sinh vào lớp 6 của các trường có sự thay đổi:

  • Tuyển sinh vào lớp 6 trường THPT Amsterdam năm học 2019 – 2010 sẽ theo phương thức kết hợp giữa xét tuyển và kiểm tra đánh giá năng lực. Sau khi vượt qua vòng xét tuyển, các học sinh sẽ thực hiện 3 bài kiểm tra Toán, Tiếng Việt, Tiếng Anh.

Bên cạnh đó , các trường công lập chất lượng cao khác được lựa chọn hình thức tuyển sinh xét tuyển hoặc kết hợp giữa xét tuyển và kiểm tra.

Theo sự thay đổi, các học sinh có nguyện vọng thi vào lớp 6 trường THPT Amsterdam năm học 2019 – 2020 sẽ phải bắt đầu lộ trình ôn luyện ngay từ bây giờ để chuẩn bị cho vòng 2 thi đánh giá năng lực. Với các học sinh có nguyện vọng thi vào các trường công lập chất lượng cao và các trường tư thục khác như: Lương Thế Vinh, H.A.S, Nguyễn Siêu, Marie Cuire, Archimedes, Ngôi Sao cũng phải chuẩn bị tâm thế ngay từ bây giờ để đảm bảo vượt cấp thành công.

Nhằm giúp các học sinh có một lộ trình ôn tập hợp lý, đúng đắn nhất, trong một môi trường học tập chủ động, khoa học, trung tâm Học tập chủ động GALILEO chính thức khai giảng chương trình Mục tiêu ôn thi vào lớp 6 năm học 2019 – 2020.

Đăng ký tư vấn chương trình tại: http://bit.ly/dkonthivao6

 

  1. Đối tượng và môn học

Chương trình dành cho những học sinh có mục tiêu ôn thi vào lớp 6 các trường:

  • Trường công lập chất lượng cao: Amsterdam, Thanh Xuân , Cầu Giấy, Nguyễn Tất Thành
  • Trường tư thục: Lương Thế Vinh, H.A.S, Nguyễn Siêu, Marie Cuire.

*Tiêu chuẩn đầu vào: Học sinh đạt mức năng lực nhóm A, B các môn Toán, Tiếng Anh và riêng môn Văn từ nhóm C trở lên

Môn học: Toán, Văn, Tiếng Anh

2. Thời gian học tập: 

  • Chương trình học bắt đầu khai giảng từ 01/03 và tuyển sinh trong thời gian từ 31/03 – 15/05
  • Thời gian học tập: Học sinh lựa chọn các ca học trong tuần phù hợp.

3. Hình thức học tập

Học sinh học tập theo hình thức nhóm và được lựa chọn quy mô nhóm chỉ từ 5 – 20 học sinh.

Phụ trách nhóm là 1 giáo viên và 1 trợ giảng đối với nhóm từ 10 – 20 học sinh.

4. Học phí

Học phí phụ thuộc quy mô nhóm mà học sinh lựa chọn

5. Học sinh sẽ học tập như thế nào?

Bước 1: Kiểm tra năng lực đầu vào

Tất cả các học sinh đăng ký chương trình đều phải trải qua một bài kiểm tra đánh giá năng lực đầu vào. Đây là bước kiểm tra nhằm xác định rõ năng lực của học sinh và cho học sinh, phụ huynh biết được điểm yếu, điểm mạnh của con và sự tương đương giữa năng lực – mục tiêu để có lộ trình ôn thi hợp lý.

Bước 2: Đánh giá mục tiêu và xếp nhóm

Sau khi kiểm tra sẽ là bước xếp nhóm. Thầy cô sẽ cùng ngồi trao đổi với cha mẹ và con để định hướng lộ trình, nhóm học tập phù hợp với năng lực và mục tiêu

Bước 3: Học tập tại trung tâm

Học sinh sẽ ôn thi theo lộ trình đã xác lập. Cách thức học tập là học theo nhóm và thầy cô hướng dẫn trực tiếp tại bàn và có nhật ký học tập hàng ngày gửi về đẻ ephuj huynh nắm rõ tình hình học tập của con.

Nội dung chương trình tập trung vào việc luyện đề, kiểm tra và có phần củng cố, mở rộng những phần kiến thức còn yếu, thiếu.

Bước 4: Làm bài kiểm tra

Đề kiểm tra được xây dựng theo sát cấu trúc và cách thức của đề thi các trường Top để học sinh dù thi vào trường nào cũng có thể làm quen, nắm bắt cấu trúc đề thi.

Qua mỗi bài kiểm tra sẽ có những điều chỉnh thích hợp để giúp học sinh bổ trợ những phần kiến thức còn yếu và tiếp tục rèn luyện những phần kiến thức đã chắc chắn.

Bước 5: Điều chỉnh chương trình học 

Sau bài kiểm tra sẽ có những điều chỉnh nhất định để phù hợp với sự tiến bộ về năng lực của học sinh.

Bước 6: Hoàn thiện chương trình và đánh giá cuối khóa

Tổ chức đánh giá cuối khóa và nhận định lại mục tiêu để chuẩn bị tâm thế thật tốt trước kỳ thi chính thức tại các trường.

Phụ huynh có nhu cầu vui lòng đăng ký tư vấn chương trình tại: http://bit.ly/dkonthivao6