HỌC SINH HÀ NỘI NGHỈ HÈ SỚM TỪ 15/5

Sở GD-ĐT Hà Nội vừa cho biết: Do tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, Sở GD- ĐT báo cáo UBND Thành phố cho phép điều chỉnh kế hoạch thời gian năm học 2020-2021, các cấp học mầm non, tiểu học, THCS, THPT, GDTX nghỉ hè sớm, bắt đầu từ ngày 15.5.2021. Riêng học sinh lớp 9 và lớp 12 sẽ tiếp tục học, ôn tập trực tuyến qua Internet đến hết ngày 28/5.

Về việc kiểm tra định kỳ các cấp học: Để bảo đảm việc kiểm tra, đánh giá, chính xác, công bằng, khách quan, trung thực từng học sinh, Sở GD-ĐT đề xuất phương án đối với cơ sở giáo dục có các khối lớp chưa hoàn thành kiểm tra định kì (bài kiểm tra học kì 2 năm học 2020-2021) sẽ tiến hành trực tiếp tại các cơ sở giáo dục khi dịch bệnh được kiểm soát hoàn toàn, học sinh được đến trường trở lại.

Lý do mà Sở GD-ĐT đưa ra là nhằm: đảm bảo an toàn trong phòng chống dịch bệnh Covid-19 đối với giáo viên và học sinh.

Đảm bảo việc kiểm tra, đánh giá, chính xác, công bằng, khách quan, trung thực đối với từng học sinh.

Thời gian tiến hành ôn tập, kiểm tra, đánh giá bù vào thời gian học sinh nghỉ hè sớm so với kế hoạch năm học đã quy định (số ngày nghỉ hè sớm 14 ngày, từ ngày 15.5.2021 đến 28.5.2021).

Về kỳ thi vào lớp 10 THPT, Sở GD-ĐT đề xuất UBND Thành phố cho phép điều chỉnh thời điểm tổ chức thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2021-2022 sau khi Bộ GD-ĐT có thông báo điều chỉnh lịch thi tốt nghiệp THPT.