“GIẢNG ĐƯỜNG PHẲNG” MÙA COVID-19

Các em học sinh thân mến !

Gần đây, vấn đề dịch bệnh Covid – 19 đang bùng phát mạnh mẽ. Vì lí do đó, mà các trường đã cho các em học sinh nghỉ học và lần lượt triển khai chương trình học trực tuyến. Đồng hành cùng những biện pháp phòng chống dịch của cả nước, các thầy cô cùng tại Trung tâm học tập chủ động GALILEO và các em đã tiếp tục nghĩa vụ của mình, tiếp tục việc dạy và học , dù ở bất kì đâu.

Trong thời gian vừa qua, để đảm bảo tiến độ và kế hoạch học tập cá nhân, Trung tâm đã tổ chức cho các em học trực tuyến để tránh nỗi lo nghỉ dài hạn. Những bài giảng, bài tập được thầy cô liên tục cập nhật trên hai phần mềm là lớp học trực tuyến onluyen.vn và ứng dụng lớp học Zoom.

Các em có biết không, để chuẩn bị cho những bài giảng trực tuyến ấy, thầy cô đã mang hết tâm huyết của mình để gửi đến các em những bài học hoàn chỉnh, dễ tiếp thu. Mặc dù có một số khó khăn khi chúng ta chưa quen với phương pháp mới, cô trò ta không gặp nhau trực tiếp để trao đổi, thảo luận các vấn đề. Nhưng may mắn, nhờ những cải tiến của phần mềm onluyen.vn mà chúng ta vẫn có thể trò chuyện qua màn hình máy tính.

Tuy hiện tại còn bất lợi nhưng các thầy cô tin chắc rằng, chúng ta sẽ thực hiện thật hiệu quả giải pháp này, vì thầy cô luôn tin tưởng vào các em – một thế hệ học sinh năng động, luôn đổi mới và phát triển. Hơn nữa, trên con đường của cô trò ta còn có sự đồng hành sát cánh của những bậc phụ huynh, những người đã luôn dõi theo và hỗ trợ từng bước chân của các em đấy. 

Việc học trực tuyến đòi hỏi sự đồng hành sát sao của các thầy cô và cả những bậc phụ huynh để các em có được hiệu quả học tập cao nhất. Nhất đối với học sinh tiểu học, các em chưa thể tự thực hiện các thao tác nên cần phụ huynh hỗ trợ. Vì vậy, thầy cô biết rằng tất cả những nỗ lực, sự đồng hành ấy đều xuất phát từ tình yêu thương, sự đồng cảm mà quý phụ huynh dành cho thầy cô và các em.

Qua những lớp học online này, thầy cô mong các em sẽ học tốt hơn với phương pháp học mới, sẽ tự ý thức và chủ động học một cách tích cực. 

Để nỗ lực từ phía trung tâm không trở nên vô nghĩa, cũng như giúp các “chiến binh” GALILEO vẫn giữ vững được “phong độ” khi trở lại trung tâm, các thầy cô rất mong nhận được sự hợp tác từ phía gia đình và các bậc phụ huynh, để các em tiếp thu và ghi nhớ được bài học một cách hiệu quả nhất. 

Xin thay mặt đội ngũ giáo viên tại GALILEO, gửi lời cảm ơn chân thành đến các bậc phụ huynh đã dành thời gian đồng hành cùng thầy cô và các em học sinh. Xin chúc các em giữ gìn sức khỏe thật tốt để học tập hiệu quả trong thời gian sắp tới.