CHỮA MẤT GỐC TIẾNG ANH

Mất gốc Tiếng Anh là nỗi lo chung của nhiều bạn khi chưa học tốt môn Tiếng Anh. Đa phần các bạn đều rất cố gắng nhưng do phương pháp chưa hiệu quả nên kết quả chưa được như mong muốn. Vậy làm thế nào để cải thiện tình trạng này trước khi bắt đầu năm học mới?

Hãy cùng lắng nghe những chia sẻ của cô Cao Thị Vân Anh về khóa học cấp tốc "Chữa mất gốc Tiếng Anh".

Cô giáo cho biết, có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng "mất gốc Tiếng Anh" ở học sinh, một phần liên quan đến môi trường học và lý do chủ yếu là do bản thân mỗi người học chưa xác định được mục tiêu và phương pháp. Theo đó đối với học sinh "mất gốc", cấu trúc, ngữ pháp chưa phải là điều quan trọng nhất. Thay vào đó, các bạn nên tập trung vào cách phát âm, từ vựng và được thực hành mỗi ngày.

Khóa học "Chữa mất gốc Tiếng Anh" tại Trung tâm Học tập chủ động GALILEO mang những điểm khác biệt, tập trung tối đa vào tương tác với các bạn học sinh để nâng cao chất lượng học tập sau mỗi buổi học.

1. Học phát âm

Phát âm không đúng là một trong những điểm yếu lớn nhất của số đông các bạn học sinh. Theo cô Vân Anh, "học phát âm là một phần cực kỳ quan trọng vì có nói đúng thì mới nghe tốt và truyền đạt ý tưởng của mình đến người nghe chính xác nhất. Đặc biệt đối với những bạn học sinh mất gốc hoặc mới bắt đầu học tiếng Anh, phát âm chuẩn là ưu tiên hàng đầu để tránh những lỗi sai thành thói quen xấu rất khó sửa về sau này". Ngoài giờ học trên lớp, các bạn học sinh đều được các thầy cô nhắc nhở rèn luyện thêm thông qua các phần mềm, ứng dụng. 

Chương trình "Chữa mất gốc Tiếng Anh" tại trung tâm sẽ tập trung vào tương tác 1-1 giữa giáo viên và học sinh. Theo đó, khi học sinh mắc lỗi sai, các bạn sẽ được các thầy cô sửa trực tiếp và khích lệ việc giao tiếp Tiếng Anh xuyên suốt giờ học.

2. Học từ vựng

Khi chia sẻ về chủ đề này, cô Vân Anh cũng chia sẻ "Nguyên tắc học từ vựng phổ biến là học trong cụm từ trong câu, tránh học từ chết. Ví dụ, học từ “corner” phải học trong nhóm từ “on the corner of”, học “interested” phải nhớ cụm “be interested in” thì mới biết cách đặt câu cho đúng. Để nhớ được từ vựng thì không có cách nào hiệu quả bằng cách sử dụng chúng"
Sau quá trình áp dụng, có thể thấy lúc đầu nhiều bạn học sinh còn rất lúng túng và thiếu tự nhiên nhưng sau này sẽhình thành các phản xạ tốt hơn trong giao tiếp. Điều quan trọng là mỗi học sinh cần tự tạo ra những tình huống giao tiếp để có thể sử dụng ngay những từ vựng đã học.

Các trò chơi được lồng ghép vào bài học luôn tạo hứng thú cho học sinh 

Ngay trong quá trình học, các thầy cô cũng yêu cầu học sinh áp dụng các từ đã học vào giao tiếp trong buổi học. Đồng thời, Trung tâm cũng chủ trương tăng sự phối hợp, tương tác với cha mẹ học sinh để việc học Tiếng Anh tại nhà của con tốt hơn. 

Đặc biệt trong giờ học trực tiếp tại Trung tâm, các thầy cô áp dụng phương pháp gợi mở, kích thích học sinh hứng thú hơn với môn học. Theo đó, các từ vựng thường sẽ được thầy cô lồng ghép vào các trò chơi, các câu đố,...để các bạn học sinh tập trung và yêu thích hơn. 

3. Cách học nói Tiếng Anh cho học sinh mất gốc

Nói là một trong những kỹ năng quan trọng và thú vị nhất của việc học bất kì một ngôn ngữ nào. Các bạn học sinh sẽ có cảm giác tiến bộ và thích thú khi có thể giao tiếp lưu loát với mọi người. Tuy nhiên các bạn cũng không nên vì thế mà quá vội vàng.

Theo cô Vân Anh, đối với phần lớn học sinh nên cần có một nền tảng ngôn ngữ nhất định (từ vựng, ngữ pháp, phát âm, cấu trúc câu) trước khi bước vào một khóa học giao tiếp thực thụ.

Trong các giờ học tại Trung tâm, các thầy cô đều tận dụng tối đa thời gian để tương tác với học sinh và kích thích các bạn chủ động tương tác lẫn nhau. Các thầy cô sẽ ưu tiên để các bạn áp dụng từ vựng, cấu trúc câu  ngay trong buổi học để giao tiếp và chỉnh sửa lỗi trực tiếp.
Như vậy, sự tương tác trên lớp vừa giúp học sinh có điều kiện rèn luyện vừa được chỉnh sửa trực tiếp khiến các bạn học sinh nắm bắt được ngay kĩ năng và thực hành thành thục.

4. Cách học nghe Tiếng Anh cho học sinh mất gốc

Các thầy cô tại Trung tâm GALILEO đều thống nhất rằng, việc luyên nghe của học sinh là một yếu tố cần thiết. Tuy nhiên đây là hoạt động cần không gian và thời gian luyện tập tại nhà. Do đó, trong thời gian học tập tại Trung tâm đa phần các thầy cô hướng dẫn các em các phương pháp luyện tập và nhắc nhở các em thực hành tại nhà:

- Quan sát và đoán chủ đề

_ Luyện nghe

- Nhấn mạnh vào nội dung mà các em đã bỏ qua, không nghe được

- Học lại nội dung đó một lần nữa

Theo các thầy cô, học sinh nên dành trung bình 30 phút đến 1 giờ mỗi ngày để rèn luyện khả năng nghe. Có như vậy, các em học sinh mới đảm bảo để hoàn thành tốt chương trình học.

5. Khóa học "Chữa mất gốc Tiếng Anh" tại Trung tâm GALILEO

Đây là khóa học riêng biệt được xây dựng với cấu trúc phù hợp với thời điểm hè. Cách xây dựng chương trình, mục tiêu học tập, ứng dụng công cụ, phương pháp hướng tới tạo cho học sinh một khóa học hấp dẫn, không áp lực.

Đăng ký học ngay hôm nay để nhận ưu đãi về học phí
Nội dung của chương trình hướng đến:

🔸 Hệ thống hóa kiến thức trọng tâm theo từng chủ đề

🔸 Sắp xếp kiến thức theo sơ đồ hoặc móc nối kiến thức liên quan 

🔸 Hình thành thói quen, phương pháp học tích cực 

🔸 Kích thích sự hứng thú, niềm yêu thích môn học của học sinh

Để đảm bảo đạt được các kết quả như mong muốn, Trung tâm đã có nhiều cải tiến về hình thức dạy và học:

🔹 Tài liệu học tập, phiếu bài tập được trình bày sinh động

🔹 Kết hợp nhiều game, quizz,...để học sinh hứng thú, theo dõi bài học,..

🔹 Tương tác trực tiếp giữa giáo viên và học sinh cũng góp phần nâng cao chất lượng giờ học.

 Như vậy, đối với học sinh hoặc cha mẹ đang có con trong độ tuổi từ lớp 4 đến lớp 9 có nhu cầu học bổ trợ Tiếng Anh cơ bản, hãy tham gia trải nghiệm ngay chương trình "Chữa mất gốc Tiếng Anh" tại GALILEO để cảm nhận sự tiến bộ nhanh chóng của con. Liên hệ hotline 0936.180.519 để đăng ký và tham khảo các ưu đãi học phí cho con.