Chia sẻ kinh nghiệm kèm con học tốt Toán lớp 4 – 6

Có bậc cha mẹ nào cũng đang đau đầu vì: 

Giảng mà con không hiểu. 

Không biết kèm con như thế nào. 

Vậy thì cùng tham khảo và thảo luận những kinh nghiệm kèm con học tốt Toán lớp 4 – 6 dành cho những người “không chuyên nhé!

Dạy những phép tính và con số ở các cấp lớp 1 – 3 thì chắc chắn quá đơn giản cho dù bạn là một người không chuyên. Nhưng đến Toán lớp 4 thì đã có những phép tính phức tạp hơn mà bạn không thể áp dụng những cách hướng dẫn thông thường để làm cho con hiểu bài. Thầy cô giáo với chuyên môn sư phạm và kinh nghiệm giảng dạy đôi lúc còn “bất lực” với học sinh huống gì là những bậc cha mẹ chẳng có chút kinh nghiệm nào về sư phạm và giảng dạy. Vậy thì đây sẽ là những kinh nghiệm kèm con học tốt toán lớp 4 – 6 mà các ông bố bà mẹ “không chuyên” nên lưu lại để áp dụng cho các “anh chị F1, F2 ” nhà mình.

1, Đọc kĩ hướng dẫn sách giáo khoa trước khi dùng

Cũng giống như mua một loại thuốc hay món hàng đặc biệt nào đó. Để có thể kèm con thì bạn nhất định phải đọc trước sách giáo khoa trước khi hướng dẫn, kèm cặp con học. Kiến thức mà sách giáo khoa truyền tải chính là những kiến thức cơ bản nhất. Hãy đọc những khái niệm, định nghĩa, những tính chất và tất cả những mục trong sách giáo khoa hướng dẫn trước buổi kèm con học. Và hãy hướng dẫn bài dựa trên những kiến thức từ sách giáo khoa chứ không phải bằng tư duy của bạn nhé!

hoc-tot-toan-lop-4
Để có thể kèm con thì bạn nhất định phải đọc trước sách giáo khoa trước khi hướng dẫn, kèm cặp con học.

2, Chỉ hướng dẫn những bài “vừa sức” với phụ huynh

Tất nhiên rồi, hãy hướng dẫn những bài mà bạn có thể hiểu và làm được. Đừng cố quá lại thành “quá cố”. Những phần kiến thức “cao cấp”, hãy hướng dẫn con cách để hỏi cô, hỏi thầy. Bạn có thể không giải được bài toán khó này nhưng chắc chắn bạn sẽ biết cách “hỏi ” thông minh. Hãy dạy và khuyến khích con hỏi thầy cô hoặc bạn bè ở trường để con không phụ thuộc vào bạn và để khi không có bạn thì chúng vẫn xoay xở được việc học của mình.

3,  Uống nước và hít thở sâu, hoặc có thể uống thuốc an thần trước khi kèm con

Có chút funny nhưng nó thật sự có ý nghĩa nếu bạn muốn kèm con học Toán lớp 4 – 6. Ở các cấp lớp này, khi mà mà các con một khi đã không thích hoặc học yếu về một môn nào đó thì có dù bạn đã dùng cách đơn giản nhất thì các con vẫn “không chịu hiểu”. Vì vậy, hãy thật kiên trì và bình tĩnh khi hướng dẫn con học. Nếu không rất có thể bạn sẽ bị “tăng xông” và buổi hướng dẫn dễ đổ bể.

hoc-tot-toan-lop-4

Trước hết cứ như thế đã. Phụ huynh muốn trở thành một “người hướng dẫn tốt” cũng cần có thời gian và phải từ từ. Bạn đừng nóng vội hoặc đi tìm kiếm những phương pháp quá khó khăn mà bạn không thể thực hiện. Còn điều gì thắc mắc hoặc có gì muốn trao đổi về kinh nghiệm kèm con học Toán lớp 4 – 6 thì đừng ngần ngại chia sẻ ngay tai fanpage của GALILEO nhé!

Tiết mục dành cho quảng cáo


Nếu như bạn đã sử dụng những cách trên nhưng con vẫn “không chịu hiểu”, không chịu tiến bộ, hoặc, những đứa trẻ của bạn đã học đến lớp 7, lớp 10 và bạn không thể nào hướng dẫn hay kèm cặp được cho con thì hãy để GALILEO thay bạn làm việc đó. Như một người hướng dẫn, như một người anh chị học giỏi chỉ dạy lại cho các em, mà hoàn toàn không phải là một thầy cô chỉ biết giảng, chỉ biết nói và tương tác một chiều. Tại đây, các học sinh sẽ được kèm cặp, hướng dẫn bởi một cố vấn học tập trong suốt ca học kéo dài 90 phút. Trong đó, các con được hỏi bài, trao đổi bài và được hướng dẫn lí thuyết và bài tập để con có thể bù đắp lỗ hổng kiến thức, được học, hiểu bài sâu và rèn luyện kĩ năng tự học, tự chủ động và thói quen tập trung khi làm bất cứ công việc nào. Học sinh đến GALILEO sẽ được ưu ái hơn bất cứ nơi đâu bởi các em sẽ có: Một ô bàn riêng, một thầy cô hướng dẫn riêng, một chương trình học cá nhân hóa phù hợp năng lực và thái độ. Để được mục sở thị về chất lượng và mô hình thì bạn có thể đến một trong 3 cơ sở của GALILEO: 

Cơ sở 1: Tầng 4, Tòa nhà 25T2, đường Nguyễn Thị Thập, Phường Trung
Hòa, Quận Cầu Giấy, Tp Hà Nội.
Cơ sở 2: TT9 – C50, khu đô thị Văn Quán, phường Văn Quán,
quận Hà Đông, Tp Hà Nội.
Cơ sở 3: Số 19D – TT5 khu đô thị Tây Nam Linh Đàm, phường Hoàng Liệt,
quận Hoàng Mai, Hà Nội