Các cách để đánh bay “Hội chứng chán học” sau Tết

Sau kì nghỉ tết kéo dài, nhiều trẻ em uể oải quay lại với việc học tập. Việc lấy lại tinh thần học tập lúc này rất cần thiết để các em từng bước chinh phục những mục tiêu đã đặt ra mà không phí phạm thời gian.

  1. Lên kế hoạch thú vị cho một tuần mới

Nhiều bạn cảm thấy sợ khi trở lại trường học vì đã quá quen với những ngày Tết chơi dài cùng gia đình. Những bài giảng lúc này trở nên thật nhàm chán và buồn tẻ. Vậy thì bố mẹ hãy cùng các con lên một kế hoạch thật thú vị để có thể học tập tốt trong trạng thái “vui chơi” nhé! Xung phong lên bảng trả bài hay trả lời câu hỏi trong giờ học là một gợi ý tốt trong dịp này. Những điểm tốt đầu tiên trong sổ sẽ là khởi đầu cho một năm thuận lợi và giúp các em có tâm lý thoải mái khi đi học. Và cũng đừng quên lên kế hoạch cho một chuyến đi du xuân, có thể là đến nhà bạn bè hoặc đến một địa điểm mà con thích sẽ là món quà đặc biệt khích lệ tinh thần của mọi đứa trẻ.

  1. Không học tập với cường độ quá cao

Vừa mới trải qua kỳ nghỉ lễ, cơ thể đang rệu rã, tâm trí thì bận vương vấn cảm giác nghỉ ngơi, nên lao vào học tập ôn luyện với cường độ nặng chắc chắn sẽ khiến các em thêm mệt mỏi. Vậy nên sắp xếp thời gian hợp lý, chia nhỏ những phần việc phải làm ra để đảm bảo vẫn giải quyết hết mọi thứ nhưng không có cảm giác kiệt sức, nặng nề.

  1. Trang trí góc học tập

Cùng con trang trí góc học tập– nguồn cảm hứng học của mỗi người là một gợi ý nữa của GALILEO dành cho các bâc phụ huynh. Hãy tân trang lại cho góc học tập của con bằng một vài đồ dùng học tập mới hoặc thậm chí là những chậu hoa nhỏ. Đừng quên những slogan quyết tâm trong học tập. Nhưng thứ tưởng chừng nhỏ bé như vậy thôi cũng đủ để làm các em tràn đầy hứng thú khi ngồi học rồi.

  1. Đừng quên giải trí và nghỉ ngơi

Sẽ mất ít ngày gì đó để các em quen lại với nhịp độ học tập bình thường. Thế nhưng trước khi lấy lại được tinh thần và phong độ phải chống chọi lại cảm giác ì ạch sau những ngày lễ. Đúng là vừa nghỉ lễ xong thật, nhưng giải trí hay nghỉ ngơi vẫn là nhu cầu chính đáng phải có mà. Muốn học tập hiệu quả thì đừng quên những cách thư giãn để bản thân có tinh thần thoải mái nhất.