choose your color
blog image

“Thầy Vịt, không đẹp trai, không dễ dãi nhưng là thầy giáo tốt”

Đó là một chia sẻ vừa chân thật, lại vừa hóm hỉnh của một học sinh học tại GALILEO về thầy Trần Tuấn Việt, phụ trách chuyên môn Toán của Trung Tâm Học Tập Chủ Động GALILEO. Thầy đã có hơn 15 năm kinh nghiệm trong giảng dạy Toán. Với thầy, tài sản quý nhất trong 15 năm này không chỉ là kinh nghiệm trong giảng dạy mà còn là những thành quả, sự tiến bộ của chính những học sinh dưới sự dẫn dắt của thầy.

Trong một buổi tìm hiểu về cảm nghĩ, nhận xét của học sinh về các thầy cô tại trung tâm, đã có rất nhiều chia sẻ về thầy Việt khiến các thầy cô ở trung tâm vừa thấy thú vị lại vô cùng xúc động.

Những chia sẻ của học sinh về thầy Trần Tuấn Việt.

  • Chia sẻ của em Hà Anh:

“Em thích học Toán với thầy Việt, thích gọi thầy là thầy Vịt mỗi khi cần hỏi hay thắc mắc. Thầy Vịt, không đẹp trai, không dễ dãi nhưng là thầy giáo tốt”.

  • Chia sẻ của em Minh Trang:

“Toán đối với em là một môn học khó nhằn, đã từng là một cơn ác mộng vì những công thức, định lý cứ ngày càng phức tạp. Em đã từng không thể hiểu nổi định lý Pythagore, cảm thấy ác cảm với tiên đề Euclid . Nhưng thầy Vịt nói với em, đừng hiểu nó chỉ là định lý hay tiên đề khô khan, nó chính là những câu thần chú giúp mở rộng cánh cửa kho báu kiến thức Toán học. Trước giờ, em luôn đinh ninh kho báu chỉ là vàng bạc, kim cương, châu báu, tiền bạc. Nhưng thầy đã giúp em hiểu rằng kho báu giá trị nhất là tri thức. “

Người thầy tâm huyết và hết mình với nghề, với học sinh.

Theo đuổi nghiệp trồng người được hơn 15 năm, thầy Việt đã từng dẫn dắt biết bao thế hệ học trò để giúp các em vươn lên trong học tập và đạt được những mục tiêu của mình. Là một người thầy tâm huyết với nghề, với học sinh, thầy không chỉ giảng dạy kiến thức, truyền đạt phương pháp học tập hiệu quả mà còn giúp các em thay đổi cái nhìn tích cực hơn với việc học, hiểu được mục đích chân chính của việc học là học cho bản thân.

Hầu hết những học sinh và phụ huynh đến với trung tâm GALILEO đều được tiếp xúc với thầy, được lắng nghe những nhận xét của thầy về thái độ và năng lực học tập hiện tại. Thầy luôn có những nhận xét sắc sảo, chính xác nhất để giúp học sinh nhìn ra được điểm yếu, giúp các bố mẹ biết được thực trạng học tập của con mình đang ở đâu. Không chỉ là một người thầy giỏi chuyên môn, thầy còn rất tinh tế trong việc đánh giá thái độ của học sinh qua cách làm bài, cách tương tác với giáo viên. Vì vậy, lộ trình và những định hướng của thầy cho các học sinh của mình đều đảm bảo vừa sức với học sinh, tránh học lệch và gây áp lực khiến các con tự ti và chán nản.

Mặc dù rất ít tham gia hướng dẫn trực tiếp nhưng thầy luôn nắm bắt được những bước tiến bộ của học sinh để từ đó có những điều chỉnh và định hướng thích hợp giúp các em có được thái độ học tập tích cực và từng bước nâng cao năng lực. Đối với thầy, để nâng cao năng lực học tập, phát triển trí tuệ của học sinh thì phải bắt đầu từ nền tảng thái độ. Khi các em chủ động học tập, có thái độ tích cực, tập trung, cẩn thận thì việc nâng cao năng lực sẽ trở nên nhanh chóng và vững chắc hơn. Đây là điều mà nền giáo dục nước nhà và cả các trung tâm giáo dục khác đang đi theo hướng ngược lại.

Hiện tại, thầy Việt  đang là phụ trách chuyên môn Toán của Trung tâm Học Tập Chủ Động GALILEO và phụ trách 3 chương trình học là chương trình mục tiêu, chương trình học nhóm và chương trình học tốt.  Sắp tới đây, GALILEO sẽ có mặt tại khu đô thị Tây Nam Linh Đàm, P Hoàng Liệt, Q Hoàng Mai,Hà Nội, các học sinh đến tham gia khai trương không chỉ có cơ hội nhận quà, học thử miễn phí mà còn có cơ hội gặp gỡ và giao lưu trực tiếp vớ thầy Việt và nhiều thầy cô giáo khác của HOCMAI nữa đấy!!!!