choose your color
blog image

Hành trình từ cậu bé nuôi dưỡng ước mơ Toán học đến người thầy “truyền lửa”

Trước khi trở thành một thầy giáo giỏi tiêu biểu tại Trung tâm học tập chủ động GALILEO, ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, thầy Nguyễn Ngọc Hòa đã là thành viên thường xuyên góp mặt trong đội tuyển Toán cấp trường, cấp huyện và cấp thành phố trong nhiều năm liền. Nhờ vậy, niểm yêu thích và đam mê với những con số đã được nhen nhóm và trở nên to lớn hơn khi thầy  khao khát giúp đỡ các em học sinh có mong muốn “yêu lại từ đầu” và nâng cao năng lực môn Toán.

Lửa thử vàng, gian nan thử sức

Chia sẻ về quá trình 4 năm trong công tác sư phạm Toán, thầy Hòa tâm sự: “Ban đầu mình cảm thấy rất áp lực khi tất cả học sinh của mình đều khá “đặc biệt”, các em hoặc là không thích Toán hoặc là đều rất sợ môn học này. Thế nhưng, đối với mình, mỗi em học sinh giống như một phương trình vậy, người thầy giỏi và có tâm chắc chắn sẽ phải tìm ra đáp án.” Chính suy nghĩ đó đã thôi thúc thầy Hòa kiên trì và cố gắng trong mỗi buổi dạy. Trao đổi với bạn Minh Phương- hiện là học sinh đang theo học khóa học tốt môn Toán với thầy Hòa tại GALILEO, trước và sau mỗi buổi học thầy Hòa đều danh thời gian để trao đổi và nói chuyện với học sinh. “Thầy rất hiền và quan tâm tới em. Em thích đi học hơn và không còn cảm thấy sợ môn Toán nhiều như trước nữa.”
Chính nhờ sự nỗ lực và cái tâm sáng của một nhà giáo, thầy Hòa đã thay đổi và giúp đỡ được rất nhiều học sinh của GALILEO. Nhiều em có những chuyển biến rất tích cực về cả thái độ học tập và năng lực học tập. Đơn cử chính là bạn Minh Phương hiện đang theo học khóa học tốt tại GALILEO. Ban đầu bạn rất “cá tính” và khá “’bướng bỉnh”, tuy nhiên bây giờ con đã thích học, thích đến trung tâm hơn. Ngoài Minh Phương, thầy Hòa cũng có rất nhiều kỷ niệm đáng nhớ với các học sinh khác của GALILEO. Bạn Đỗ Minh An- học sinh theo học thầy gần 1 năm và đã có những tiến bộ rất đáng kể trong môn Toán, bạn chủ động học tập hơn và từ đó dần dần tiến bộ theo thời gian. Bằng tình cảm yêu mến người thầy của mình, Minh An đã bí mật viết tặng thầy Hòa một tấm thiệp từ những tờ note học tập của mình.
Mong rằng với sự tận tâm trong công việc và tình cảm thầy-trò sâu sắc, các em học sinh tại GALILEO sẽ có những tiến bộ đáng kể trên con đường học vấn cùng với người thầy đồng hành đáng mến- Nguyễn Ngọc Hòa.