choose your color
blog image

“Học tập giống như trồng một cái cây, nếu bạn bỏ bê, nó sẽ héo rũ và không có sức sống. Nhưng nếu như bạn chăm bẵm hàng ngày nó sẽ trở nên tươi tốt, đơm hoa và cho trái ngọt”.

Đây là một trong những chia sẻ về châm ngôn học tập của cô Thu Trang, một phụ trách chuyên môn Toán đã công tác hơn hai năm tại Trung Tâm Học Tập Chủ Động GALILEO.

Cô Thu Trang không chỉ là một phụ trách chuyên môn Toán của GALILEO, cô còn là một gương mặt rất quen thuộc trên hệ thống giáo dục HOCMAI online. Là một giáo viên trẻ với nhiệt huyết và tư tưởng đổi mới, cô luôn đưa ra những kiến giải vô cùng mới  mẻ và thú vị về toán học. Đối với cô, việc dạy học sinh không bao giờ chỉ là hình thức “cô giảng – trò nghe” hay “cô giảng – nhiều trò nghe”. Phương châm của cô chính là cá nhân hóa cách giảng dạy với từng học sinh. Tùy thuộc vào thái độ, trình độ, tính cách của học sinh để có cách truyền đạt kiến thức và những câu hỏi gợi mở với các cấp độ khác nhau. Từ đó, giúp học sinh hiểu bài chắc, chủ động tư duy và phát triển khả năng nhận thức hơn. Không chỉ trong cách giảng dạy, cô còn chia sẻ rất nhiều kinh nghiệm của chính bản thân mình đối với học sinh. Nhờ thế, tất cả những học sinh học Toán tại trung tâm đều yêu quý cô và luôn mong muốn được cô chỉ dạy.

Trong một cuộc phỏng vấn các phụ huynh của GALILEO, chúng tôi đã hỏi các anh chị có nhận xét như thế nào với phụ trách chuyên môn của con mình. Có hai ý kiến về cô Thu Trang mà chúng tôi cảm thấy rất ấm lòng.

Phụ huynh của em Minh Thu chia sẻ: 

“Minh Thu nhà mình thì cái gì cũng cô Trang là nhất. Đâm ra mình cũng yêu lây.  “

Còn phụ huynh của Huy Tuấn lại rất thực tếvà hài hước:

“Quan niệm của mình là :

Muốn sang thì bắc cầu Kiều

Muốn con hay chữ phải yêu lấy thầy

Vì vậy mình cứ yêu thầy trước đã, nên ngay từ ban đầu mình cũng quý cô Trang. Nhưng sau một thời gian thì mình quý thật, vì nhận ra sự nhiệt tình và tận tâm của cô với Tuấn nhà mình. Rồi về thằng con cũng đầu độc nữa, suốt ngày cô Trang cô Trang. Nên mình nghĩ là nếu ngay cả trẻ con nó cũng yêu quý thì chắc chắn cô là một người tốt, người giáo viên tốt.  “

Không cần phải là những lời hoa mỹ tốt đẹp. Chính những sự chân thành và thẳng thắn trong những chia sẻ của các phụ huynh và học sinh mới là động lực lớn lao để đội ngũ phụ trách chuyên môn của trung tâm nói chung và bản thân cô Trang ngày càng cố gắng và nỗ lực hơn trong việc hướng dẫn và rèn luyện các em trở thành con người chủ động, trở thành học sinh giỏi, học sinh tốt.