choose your color
blog image

Không dừng lại ở nghĩa vụ giảng dạy và hướng dẫn học sinh. Cô Yến, một phụ trách chuyên môn Văn tại GALILEO đã làm nhiều hơn thế.

Là một phụ trách chuyên môn Văn với hơn 10 năm trong việc giảng dạy, cô Yến có những kinh nghiệm vô cùng phong phú trong giảng dạy và truyền đạt kiến thức cho học sinh. Không chỉ có hơn 1 học sinh đã từ “ghét”, “chán” môn Văn trở nên yêu thích và hứng thú với Văn học khi được cô chỉ dạy. Mà gần như tất cả những học sinh học Văn với cô đều trở nên yêu thích môn Văn và quý mến cô. Với biệt danh “Cô giáo siêu chân dài”, cô Yến trở nên gần gũi, thân thiện hơn với học sinh trong và cả ngoài giờ học. Mặc dù trong giờ hướng dẫn, cô là một người cầu toàn, kỹ tính, tỉ mỉ và có yêu cầu cao trong việc học. Nhưng khi ngoài giờ, cô lại mang một hình ảnh gần gũi như một người bạn của các học sinh. Ngay cả những học sinh có tính cách hướng nội, rụt rè và trầm tính thì khi tiếp xúc với cô đều cởi mở và tâm sự với cô cả những điều thầm kín.

Cô có chia sẻ rằng, đã rất nhiều lần cô đóng vai trò như một chuyên gia tâm lý tình yêu tuổi dậy thì để chia sẻ với các em học sinh về những cảm xúc của con tim, giúp các em định hình đúng tình yêu của lứa tuổi học trò. Cũng có lúc, cô đóng vai trò như một người hòa giải mâu thuẫn giữa học sinh và cha mẹ của các em, để giúp phụ huynh hiểu con hơn, giúp học sinh cũng hiểu tấm lòng cha mẹ hơn.

Không chỉ hướng dẫn học sinh về kiến thức, cô Yến còn giúp học sinh rèn luyện cả về thái độ học tập, thái độ sống. Đây chính là một tư tưởng đồng nhất với định hướng của trung tâm GALILEO.