choose your color

Những điểm mới trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm 2019 tại Hà Nội

blog image

Ngày 5/10/2018, Sở GD&ĐT Hà Nội công bố phương án tuyển sinh vào 10 năm học 2019 – 2010. Theo đó, kỳ thi vào THPT năm nay sẽ có nhiều điểm mới so với các năm trước.

Trong kỳ thi vào 10 năm 2019, học sinh sẽ dự thi 4 môn gồm: Ngữ văn, Toán, Ngoại ngữ và một môn thi khác sẽ công bố vào tháng 3 tới. Môn thi thứ 4 sẽ là một trong các môn sau: Vật lý, Hóa học, Sinh học, Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân.

Ngoài ra, 1 số điểm khác của kỳ thi năm nay gồm: hình thức đề thi, cách tính điểm xét tuyển, lịch thi, chỉ tiêu.

Tại hội thảo “Cùng con chinh phục kỳ thi vào 10” do Hệ thống Giáo dục HOCMAI và Trung tâm Học tập chủ động GALILEO tổ chức ngày 02/12/2018, dựa theo những thay đổi này, các thầy cô đã chỉ ra một vài cách phụ huynh có thể giúp con vượt qua kỳ thi thành công như:

– Đặt mục tiêu phù hợp với năng lực của con.

– Giúp con lập kế hoạch ôn thi.

– Tạo tâm lý thoải mái cho con.

Ngoài ra, thầy cô cũng đưa ra rất nhiều lời khuyên và gợi ý hay cho học sinh 2k4 để có thời gian học tập, ôn luyện hiệu quả, khoa học.

– Có kế hoạch học tập, ôn luyện khoa học, hợp lý, chia thành các giai đoạn: Học kiến thức cơ bản theo chuyên đề – Tổng ôn – Luyện đề.

– Ôn luyện theo từng chủ đề.

– Học bằng sơ đồ tư duy.

– Nắm chắc kiến thức trong Sách giáo khoa.

– Rèn luyện kỹ năng làm bài (kỹ năng trình bày, nháp, quản lý thời gian…)

– Kỹ năng Tô phiếu trắc nghiệm.

– Nên dành thời gian ôn luyện thật kỹ môn Toán, Ngữ Văn và Tiếng Anh từ giờ cho đến hết tháng 3. Cuối tháng 3, sau khi Sở công bố môn thi thứ 4, học sinh chỉ cần luyện đề, khắc phục các lỗi sai, lỗ hổng kiến thức và ôn thi môn thứ 4.

– Thi thử để đánh giá được năng lực của bản thân.

Nhằm giúp học sinh 2k4 chuẩn bị thật tốt cả về kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm cho Kỳ thi vào 10 năm 2019, Trung tâm GALILEO tổ chức chương trình Thi thử vào lớp 10 – 2019.

Phụ huynh và học sinh hãy đăng ký ngay  tại ĐÂY để tham dự kỳ thi và nhận Bản Đánh giá năng lực và 01 buổi Tư vấn lộ trình ôn tập hiệu quả MIỄN PHÍ từ GALILEO.

KỲ THI THỬ VÀO 10 NĂM 2019 – ĐỢT 1

📔 Môn thi: Toán – Ngữ Văn – Tiếng Anh
 Thời gian: 16/12/2018
🏩 Địa điểm: Tầng 1, Tòa nhà 25T2 Nguyễn Thị Thập, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội.
👉 Đăng ký ngay tại: http://bit.ly/dk_TT10_1
Nhận Bản đánh giá Năng lực và Tư vấn lộ trình học tập MIỄN PHÍ!
⚠️⚠️⚠️ HẠN ĐĂNG KÝ: 09/12/2018

HOTLINE: 090.211.0033 – NHÁNH 2