choose your color

Nguyễn Thanh Thủy

blog image

“Con đã có dự định thi trường cấp III nào chưa”?

“Con nói rồi mà cô không nhớ ạ, con sẽ thi Phạm Hồng Thái”.

 

Đó là chia sẻ của Thanh Thủy – cô bé học sinh lớp 9 đang theo học hai môn Toán, Văn tại GALILEO. Vậy là con đã có mục tiêu của riêng mình, con đã chia sẻ cởi mở hơn với những thầy cô, anh chị tại trung tâm. Chẳng như những ngày đầu, con ngại ngùng, ngại giao tiếp và ít mở lời khi được nói chuyện. Cô Ánh, cố vấn học tập của con đã tự hào về mình biết mấy khi có thể giúp Thủy “nói nhiều hơn” so với những ngày đầu đến đây.

Thủy rất ngoan, có thái độ học tập rất tốt, nhưng tính con chưa cởi mở.

Đó là ấn tượng đầu tiên mà cô học sinh nhỏ bé này mang đến cho cô Ánh – Cố vấn học tập của mình. Được đánh giá là một học sinh ngoan, hiền và có thái độ học tập rất tốt nhưng Thủy có một điểm yếu là mắc lỗi diễn đạt và thường nhàm chán với những đề tập làm Văn cơ bản. Bên cạnh đó, con cũng là một người khá khép kín, vì vậy nhiều vấn đề về học tập khó được giải quyết khi con còn ngại ngùng. Những ngày đầu đến với trung tâm, con giống như một chú chim cần mẫn, im lặng đến, im lặng về và ít khi nói chuyện, tâm sự với thầy cô. Nhưng bằng tình yêu, sự nhiệt huyết của các thầy cô cùng với môi trường, không gian học tập thoải mái, chỉ sau 2 tháng, Thủy không chỉ cải thiện được khả năng diễn đạt trong khi làm văn mà còn cởi mở hơn và tâm sự nhiều hơn với các thầy cô của mình.

Thích những đề Tập làm văn mang tính sáng tạo và liên tưởng.

Trao đổi với cô Ánh, cố vấn học tập của Thanh Thủy thì được biết con rất yêu thích những đề văn mang tính sáng tạo và liên tưởng. Và những đề văn này thì không bao giờ thiếu trong bộ sưu tập đề tập làm văn của GALILEO. Đối với những đề văn cơ bản nhất định phải làm như “phân tích”, “cảm nghĩ”,… con đã dần biết cách làm nó theo một cách không nhàm chán với phương pháp “viết tích cực” mà các thầy cô hướng dẫn cho con. Hiện tại, Thanh Thủy đang tích cực học tốt chương trình hiện tại và chuẩn bị để bước vào giai đoạn ôn luyện cho kì thi vào 10.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Để lại ngay SĐT để được tư vấn về mô hình và lộ trình học riêng biệt cho con bạn.