choose your color

Nguyễn Đăng Hà

blog image

“Em không thích học văn. Chán học lắm, văn phải viết dài, khó hiểu mà suy nghĩ của các ông tác giả lại nhiều đường lắt léo”. Đó là cảm xúc những ngày đầu tiên đến học tại trung tâm GALILEO mà Đăng Hà chia sẻ với cô giáo hướng dẫn của mình.

Giờ đây, khi học tập tại GALILEO được 4 tháng thì sẽ chẳng còn ai nhận ra cậu bé hay vò đầu, bứt tai và vẽ loằng ngoằng vào vở mỗi khi học Văn tại trung tâm nữa. Em trở nên tự tin hơn, hứng thú hơn với những giờ học văn và đặt ra mục tiêu lớn cho mình với môn Văn khi chuẩn bị cho kì thi vượt cấp.

 

Những ngày đầu khó khăn!!!

Đăng Hà được đánh giá là một học sinh ngoan, trầm tính lại có gương mặt khá sáng sủa. Em tạo được rất nhiều thiện cảm với tất cả những phụ trách chuyên môn và cố vấn học tập tại trung tâm. Và là một người trầm tính, ít thể hiện cảm xúc ra bên ngoài nên dù chán và không thích học văn thì em vẫn cố gắng hoàn thành mức “đạt” của môn với những điểm 6, 7. Để có thể khai thác được những “cảm xúc” thực sự của em với môn văn,  phụ trách chuyên môn của em – Cô Vũ Thị Hà cũng đã phải một phen vật lộn khá khó khăn. Rồi khi biết được vấn đề mà em đang gặp phải với môn Văn đó là ngại viết dài, viết chậm và khó nắm bắt được cảm xúc, suy nghĩ của tác giả trong câu văn thì mọi chuyện đã trở nên đơn giản hơn rất nhiều.

 

Hành trình “yêu văn” không hề dễ dàng.

Học một ngôn ngữ mới, một môn học, một chương bài mới còn gặp khó khăn. Và việc “học cách yêu” một môn học vốn đang chán và không muốn học lại càng khó khăn hơn. Có những bài tập về nhà đã không được hoàn thành, có những ca học đã không được trọn vẹn, có những nản lòng và cả những bài văn không kịp viết hết vì tốc độ viết của Hà rất chậm Nhưng với sự nỗ lực của chính bản thân Đăng Hà, với sự hỗ trợ không mệt mỏi và những phương pháp học tập mới mẻ, thú vị của thầy cô tại trung tâm, những khó khăn này đã dần bị đẩy lùi. Và thành quả của em, không chỉ là những điểm 9, điểm 10 chói lọi trên trang giấy mà còn là sự thay đổi từng chút một về tinh thần học tập của em.

Những bài Tập làm văn đã được hoàn thiện nhanh hơn, những

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Để lại ngay SĐT để được tư vấn về mô hình và lộ trình học riêng biệt cho con bạn.