choose your color

Nên chọn hình thức học tập nào khi cho con học tại trung tâm GALILEO???

blog image

Chọn đúng hình thức học tập, phù hợp với năng lực và mục tiêu là một trong những yếu tố quan trọng quyết định đến sự tiến bộ và thay đổi tích cực của con. Vậy con bạn hợp với hình thức nào? 

Tại trung tâm Học tập chủ động GALILEO, bố mẹ và con có thể tự chọn cho con hình thức học tập phù hợp nhất. Bước đầu khi cùng thầy cô phân tích mực tiêu, năng lực, các con và bố mẹ sẽ cùng thầy cô thảo luận hình thức học tập của con tại đây. Có 4 hình thức học tập được đưa ra bao gồm:

  • 1 Học sinh – 1 Cố vấn học tập (CVHT)
  • 2 học sinh – 1 CVHT
  • 3 học sinh – 1 CVHT
  • Học nhóm 5 học sinh cùng một Phụ trách chuyên môn (PTCM).

Mỗi hình thức học tập đều có những ưu, nhược điểm và thích hợp với những đối tượng học sinh khác nhau. Cùng tìm hiểu xem con bạn sẽ phù hợp với hình thức học tập nào nếu học tại trung tâm GALILEO nhé!

Hình thức học tập 1 học sinh – 1 CVHT

Đây là hình thức có chi phí hơi cao so với các hình thức khác tại trung tâm. Học sinh theo học hình thức này sẽ có một giáo viên tương tác suốt buổi học. Giáo viên đó sẽ sát sao với tình hình học tập của con, từ việc hướng dẫn lý thuyết đến gợi mở kiến thức để làm bài tập vận dụng. Thời gian tương tác của học sinh sẽ tăng lên gấp đôi và đặc biệt được quan tâm về tình hình học tập trong ca học. Những học sinh theo học hình thức này thường là những con có mục tiêu đặc biệt trong ngắn hạn. Ví dụ như ôn thi trường chuyên, ôn tập cấp tốc trước khi thi cuối kì. Bên cạnh đó những học sinh có thái độ và năng lực cá biệt như mức học lực dưới trung bình, thái độ đặc biệt mất tập trung hoặc có tinh thần đặc biệt kém trong học tập.

Hình thức học tập 2 học sinh – 1CVHT

Tại trung tâm GALILEO có khá nhiều học sinh theo học hình thức học tập 2 học sinh – 1 CVHT. Đa số trong đó là những anh, chị em trong một gia đình hoặc bạn bè cùng đăng ký. Các học sinh học tập theo hình thức này sẽ được tương tác với một CVHT – đóng vai trò như một giáo viên bộ môn. Vẫn học theo chương trình riêng và tương tác thương xuyên với CVHT.

Hình thức học tập 3 học sinh – 1CVHT

Hình thức học tập 3 học sinh – 1 CVHT là hình thức mà một CVHT sẽ hướng dẫn 3 học sinh trong ca học đó. Thời gian tương tác với 3 học sinh là như nhau và nó kéo dài trong khoảng 30 phút. Trong thời gian này, các học sinh sẽ được hỏi, hướng dẫn, định hướng làm bài tập, hướng dẫn học kiến thức và sau đó là thời gian để các con tự học. Hoàn thành bài tập vận dụng xong sẽ là lúc các thầy cô chữa bài tập và giúp con nhìn nhận ra những lỗi sai mình và có định hướng khắc phục sau đó.

Hình thức học tập nhóm 5 Học sinh – 1 PTCM

Đây là hình thức thích hợp cho một nhóm học sinh cùng cấp lớp, cùng mức năng lực và cùng một mục tiêu phấn đấu. Hình thức này rất thích hợp cho nhóm học sinh có cùng mục tiêu thi vào 6, vào 10. Học sinh theo học hình thức này sẽ có cơ hội tương tác cùng giáo viên  2 chiều một cách chủ động hơn. các con sẽ học trong một phòng học riêng với các chương trình và chuyên đề được xây dựng phù hợp. Các con không chỉ được tương tác với giáo viên mà còn được tương tác với chính những bạn học cùng nhóm và học được kĩ năng teamwork, kĩ năng phản biện tất tốt khi học theo hình thức này. Hướng dẫn các học sinh là PTCM, người có chuyên môn trong việc định hướng, lập kế hoạch và kiểm soát ca học.

Sau khi tìm hiểu kĩ những hình thức học tập này, các bố mẹ sẽ có định hướng rõ ràng trong việc lựa chọn hình thức học tập cho con tại trung tâm. Và sẽ hiểu được vì sao con của mình lại được tư vấn hình thức học tập ấy. Điều này cũng được các PTCM tư vấn rất rõ ràng trong bước đánh giá năng lực đầu vào của con.

Hiện tại, năm học mới đã gần đến, để chuẩn bị hành trang tốt nhất cho con tự tin và học thật tốt chương trình trong năm học mới, hãy đăng ký tư vấn ngay chương trình ôn tập hè tìm lại kiến thức trong 20 ngày tại đây nhé!

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Để lại ngay SĐT để được tư vấn về mô hình và lộ trình học riêng biệt cho con bạn.