choose your color

Lộ trình ôn tập thi vào 10 hiệu quả giúp 2k4 vượt cấp thành công!

blog image

Có một kế hoạch, lộ trình học tập khoa học là chìa khóa giúp học sinh ôn tập hiệu quả, đạt kết quả tốt trong kỳ thi. Chia sẻ về lộ trình ôn thi vào 10 cho teen 2k4, cô Nguyễn Thị Vân Anh – Phụ trách chuyên môn môn Toán tại Trung tâm GALILEO đã vạch ra 3 giai đoạn cụ thể như sau.

Giai đoạn 1: Trang bị kiến thức cơ bản

Kiến thức cơ bản chính là những nội dung có trong chương trình sách giáo khoa. Nhiều học sinh thường không chú ý, bỏ qua phần lý thuyết mà chỉ tập trung vào làm bài tập thực hành. Trên thực tế, đề thi không có những câu lý thuyết. Tuy nhiên, để có kiến thức chắn chắn, không bị sai những lỗi cơ bản khi làm bài, bạn nhất định phải đi từ lý thuyết đến bài tập.

Cô Vân Anh cũng đưa ra lời khuyên rằng học sinh nên ôn luyện kiến thức theo từng chuyên đề, từ dễ đến khó, từ cơ bản đến nâng cao, nắm rõ cách giải quyết từng dạng bài, chú ý cả về cách trình bày… Sau khi đã nắm chắc kiến thức của phần này, học sinh mới nên chuyển sang phần khác.

Giai đoạn 2: Tổng ôn

Sau khi có kiến thức cơ bản rồi thì việc hệ thống lại và nâng cao kiến thức là một việc cần thiết.

Nội dung cần học vừa rộng vừa khó, khái quát chúng lại thành một hệ thống với những từ khóa đơn giản sẽ tránh cho bạn “lạc trôi” khi bơi trong biển học đồng thời cũng hạn chế tâm lí “biển học vô biên, quay đầu lại là bờ”.

Giai đoạn 3: Luyện đề và bổ trợ kiến thức hổng

Bạn có thể nắm rất chắc kiến thức cơ bản nhưng vẫn có thể bị bỡ ngỡ khi đối mặt với đề thi. Do đó, làm thử đề thi của những năm trước, hoặc tham gia các kỳ thi thử là điều vô cùng cần thiết.

Đây chính là giai đoạn để các bạn tối đa hóa điểm số dựa trên năng lực bằng cách:

– Làm quen với cấu trúc đề thi vào 10.

– Nhận diện và thành thạo phương pháp làm hiệu quả của các dạng bài thường xuất hiện trong đề thi vào 10.

– Phát hiện lỗi sai và lỗ hổng kiến thức để kịp thời “bồi đắp”.

– Rèn kĩ năng làm đề thi: Phân bổ thời gian, tìm hướng giải, đoán đáp án…

Kế hoạch học tập khoa học là vô cùng quan trọng. Thế nhưng, rất nhiều học sinh gặp khó khăn với phần này vì không biết cách xây dựng kế hoạch, không tự mình hệ thống được kiến thức, không có hứng thú với việc học, hay chưa biết hiện tại năng lực của mình ở mức nào.

Giải pháp cho bạn chính là chương trình Thi thử vào 10 năm 2019 do Trung tâm Học tập chủ động GALILEO tổ chức. Sau khi tham gia dự thi, bạn không chỉ nhận được Bản Đánh giá năng lực cực chi tiết mà còn được tặng 01 Buổi Tư vấn lộ trình học tập hiệu quả MIỄN PHÍ từ các thầy cô nhiều năm kinh nghiệm tại Trung tâm.

thi-thu-vao-10-851x315
Đăng ký Thi thử vào 10 năm 2019 để nhận Bản Đánh giá năng lực và tư vấn lộ trình học tập MIỄN PHÍ!

Đợt 1 của Kỳ thi thử vào 10 năm nay sẽ được tổ chức vào ngày 16/12/2018 tại Trung tâm GALILEO Nguyễn Thị Thập. Đăng ký ngay TẠI ĐÂY.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Để lại ngay SĐT để được tư vấn về mô hình và lộ trình học riêng biệt cho con bạn.