choose your color

Giúp trẻ nâng cao ý thức bảo vệ môi trường qua hoạt động làm gạch sinh thái

blog image

Nhằm giúp trẻ hình thành ý thức bảo vệ môi trường và tạo nên một sân chơi đầy tính nhân văn, trung tâm Học tập chủ động GALILEO Times City đã tổ chức hoạt động thường kì làm Ecobricks – gạch sinh thái làm từ chai nhựa và rác thải túi ni lông, túi cứng để đổi lấy cây. 

Ngày nay, trẻ em đang được học cách bảo vệ môi trường qua sách vở, các phương tiện thông tin đại chúng cùng một số hoạt động nhỏ lẻ ở nhà trường. Tuy nhiên, vẫn rất ít sân chơi để các em thực sự chung tay góp phần bảo vệ môi trường sống. Những hoạt động thiết thực lại chủ yếu hướng đến đối tượng thanh niên trẻ mà ít có hoạt động nào nhằm đến trẻ em. Nắm được tầm quan trọng của việc hình thành ý thức bảo vệ môi trường cho trẻ em, trung tâm Học tập chủ động GALILEO Times City đã phối hợp với nhóm Les Pas Verts để tổ chức hoạt động thu gom chai nhựa, túi ni lông, ống hút nhựa và cùng làm Ecobricks ngay tại trung tâm.

Bất ngờ khi chỉ từ những chai nhựa, túi ni lông mà có thể biến trở thành những viên gạch thực sự hữu ích

Hoạt động diễn ra lần đầu vào ngày 04, 05 vừa qua đã được sự hưởng ứng rất tích cực từ các bạn nhỏ cũng như bố mẹ tại trung tâm GALILEO. Không chỉ thế, những bố mẹ và cả các bạn nhỏ bên không theo học tại trung tâm nhưng biết thông tin về chương trình cũng hào hứng mang chai nhựa cùng tí ni lông thu gom được đến trung tâm để cùng làm gạch. Những viên gạch mô hình được dựng nên cùng với hình ảnh những viên gạch đó thực sự được đưa ra ngoài đời sống để làm tường rào, làm bồn cây. làm ghế ngồi đã thực sự cuốn hút các bạn nhỏ và các bậc cha mẹ!

Trong suốt 3 giờ đồng hồ diễn ra hoạt động, các bạn nhỏ dưới sự hỗ trợ của các thầy cô, anh chị và bố mẹ đã làm được những viên gạch đạt chất lượng để đổi lấy cây xanh.

Hoạt động được tiếp diễn về tận nhà! 

Không chỉ là đến trung tâm làm gạch mà hoạt động này còn được trung tâm GALILEO Times City huy động làm tại nhà và tiếp diễn hàng tháng. Các bạn nhỏ hoàn toàn có thể tự làm gạch tại nhà, sau khi hoàn thiện thì mang đến trung tâm để đổi lại những món quà nhỏ xinh như chậu cây nhỏ, hộp  bút,… Hoạt động ý nghĩa này đã thực sự khiến các bạn nhỏ hào hứng và các bậc cha mẹ hài lòng bởi tính nhân văn và ý nghĩa của chúng.

Chị Trần Thu Vân, mẹ của Hoàng Ngọc Quỳnh cho biết

Bạn nhà mình rất thích thú khi nghe các thầy cô của trung tâm nói về chương trình này, về đến nhà đã bảo mẹ không được bỏ chai nhựa và túi ni lông đi mà tích cực gom lại, rửa sạch rồi mang đến trung tâm và làm. MÌnh cảm thấy hoạt động này rất ý nghĩa và đã giúp con mình có được những trải nghiệm đáng nhớ. Rất cảm ơn trung tâm đã tạo nên sân chơi này

Những viên gạch sinh thái được làm từ chai nhựa và túi ni lông, ống hút này đều được rửa sạch, phơi khô trước khi làm. Nhờ vậy, khi tiến hành sử dụng sẽ tồn tại hàng chục năm trong môi trường bên ngoài. Dự án này đã được thực hiện tại rất nhiều quốc gia như Philippins và rất thành công. Nếu như bạn cũng muốn con mình được tham gia hoạt động ý nghĩa này, hãy đăng ký ngay tại trung tâm Học tập chủ động GALILEO Times City để được hướng dẫn nhé!

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Để lại ngay SĐT để được tư vấn về mô hình và lộ trình học riêng biệt cho con bạn.