choose your color

Giới thiệu mô hình

Trung Tâm Học Tập Chủ Động GALILEO là trung tâm giáo dục hoạt động theo mô hình JUKU của Nhật Bản. Khác hoàn toàn với hình thức gia sư và trung tâm bồi dưỡng văn hóa, GALILEO lấy thái độ làm nền tảng rèn luyện để nâng cao năng lực học tập của học sinh.

1) Giới thiệu qua về mô hình JUKU của Nhật Bản.

55000 địa điểm học và hàng trăm nghìn học sinh là những con số vô cùng ấn tượng liên quan đến mô hình JUKU của Nhật Bản. JUKU hiện đang là mô hình học ngoại khóa HOT nhất đất nước mặt trời mọc. Mô hình này kiến tạo một bầu không khí học tập như ở nhà với 5 hoặc 6 học sinh trong một lớp học. Mối quan hệ giữa giáo viên và học sinh tại JUKU khá mạnh mẽ, nó giúp học sinh thoải mái chia sẻ những kiến giải của mình về học tập cũng như thoải mái trong việc hỏi và học.

Nhiều phụ huynh cảm thấy rất khó khăn trong việc giúp đỡ con mình làm các bài tập về nhà, và họ coi JUKU như một nơi để giúp đỡ con của họ làm điều này tốt hơn, một cách chủ động và hứng thú. Và họ đã thành công, có đến hơn 60% phụ huynh tại Nhật Bản nghĩ rằng họ sẽ đưa con của mình đến với JUKU trong những năm sơ cấp và trung cấp. Và họ chi hàng trăm ngàn yên cho điều này mà không hề đắn đo. Đó là một mức học phí cao, nhưng họ chấp nhận điều đó bởi JUKU mang đến cho con họ những điều mà hệ thống giáo dục công và các trung tâm ngoại khóa khác không làm được. Đó là giúp cho những đứa trẻ của họ chủ động trong việc học, hứng thú với những môn học và không còn cảm thấy áp lực với bài tập và lượng kiến thức khổng lồ tiếp nhận trên trường lớp.

2, GALILEO đã áp dụng thành công mô hình JUKU tại Việt Nam như thế nào?

GALILEO là trung tâm giáo dục đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam ứng dụng mô hình giáo dục JUKU của Nhật Bản. Những đặc điểm mô hình, tôn chỉ hoạt động và chương trình học đều được xây dựng dựa trên mô hình JUKU nhưng có chỉnh sửa cho phù hợp với học sinh Việt Nam. Trải qua hơn 1 năm hoạt động, GALILEO đã thu hút gần 5000 học sinh theo học, trong đó chủ yếu là các học sinh THCS. Kết quả thu được là tất cả các học sinh kiên trì theo đuổi khóa học đều hình thành được tính chủ động và hứng thú trong học tập. Năng lực học của các em đều tiến bộ vượt bậc so với trước khi tham gia chương trình học tại đây.

a.Sự khác biệt của GALILEO với mô hình gia sư và trung tâm bồi dưỡng văn hóa.

GALILEO là một mô hình cung cấp chương trình bổ trợ học tập cho học sinh. Nó dễ bị hiểu lầm với hình thức gia sư và trung tâm bồi dưỡng văn hóa. Nhưng nếu đi tìm hiểu kỹ về mô hình thù GALILEO có những bản sắc riêng mang đến cho học sinh Việt Nam những điều mà các con thực sự đang cần.

  • Rèn luyện thái độ học tập, lấy thái độ làm nền tảng để nâng cao năng lực.

Cha mẹ khi cho con học chương trình bổ trợ luôn có mong muốn cuối cùng là nâng cao năng lực vượt trội, để con học giỏi, con học tốt, đạt thành tích cao. Tuy nhiên, chưa có một mô hình học tập nào tại Việt Nam lại đề cao hoặc lấy việc thay đổi thái độ học tập làm nền tảng để nâng cao năng lực. Nhưng GALILEO đã làm điều đó là thực hiện rất thành công. Tất cả những học sinh đến với GALILEO đều được định hướng, hướng dẫn và rèn luyện để thay đổi thái độ với học tập của mình. Đó là thái độ chủ động trong việc làm bài tập về nhà và tiếp thu kiến thức trên lớp, đó là thái độ tích cực, hứng thú với môn học. Bên cạnh đó, những thói quen tốt như cẩn thận, tập trung và tích cực tuy duy khi học và làm bài cũng được rèn luyện tại trung tâm một cách khoa học để sau khi kết thúc chương trình, học sinh vẫn duy trì được những thói quen tốt đó.

  • Lộ trình học riêng biệt phù hợp với năng lực và thái độ của từng học sinh.

Mỗi học sinh khi đến với trung tâm đều được làm bài kiểm tra đánh giá thái độ và năng lực đầu vào. Từ đó, phụ trách chuyên môn sẽ xây dựng một lộ trình học tập phù hợp với mức thái độ và năng lực này và đề ra mục tiêu mà các em có thể đạt đến. Với lộ trình cá nhân và mục tiêu phù hợp, học sinh sẽ từng bước thay đổi và tiến bộ một cách vững chắc và tự tin. Lộ trình này không cố định mà sẽ có sự thay đổi và điều chỉnh thích hợp trong quá trình học theo từng bước tiến bộ của học sinh.

b.Hình thức học tập tại GALILEO.

Học sinh học tại trung tâm sẽ được học theo hình thức phân nhóm và được hướng dẫn bởi cố vấn học tập với số lượng 1 – 3 học sinh/nhóm.

  • Phân nhóm thái độ và năng lực:Từ kết quả đánh giá được trong bước 1, phụ trách chuyên môn sẽ xếp học sinh vào 5 nhóm A, B, C, D, E. Dựa vào thái độ cùng với mức năng lực: Giỏi, khá giỏi, khá, trung bình, yếu để xếp học sinh vào nhóm phù hợp.
  • Phân nhóm học sinh theo cố vấn học tập:

               – 1 cố vấn học tập kèm 1 học sinh.

               – 1 cố vấn học tập kèm 2 học sinh.

               – 1 cố vấn học tập kèm 3 học sinh.

c.Chương trình và các ca học.

Chương trình học được thiết kế sát với chương trình giáo dục của bộ. Các học sinh được tự chọn ca học trong tuần  từ 8h30 đến 19h30. Mỗi ca học kéo dài 90 phút. Học sinh được tự chọn ca học và thời gian học. Tuy nhiên, các phụ trách chuyên môn sẽ gợi ý và khuyến khích số lượng ca học phù hợp với thái độ và năng lực của học sinh. 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Để lại ngay SĐT để được tư vấn về mô hình và lộ trình học riêng biệt cho con bạn.