choose your color

Đôi lời gửi đến các thầy cô đang công tác tại trung tâm Học Tập Chủ Động GALILEO

blog image

Gửi đến thầy Việt, thầy Hà, thầy Hòa, cô Thủy, cô Trang, cô Hiền, cô Kiều Yến, cô Ngô Yến, cô Diệu Linh, cô Thương, cô Ánh, cô Thảo, cô Hà và tất cả những cố vấn học tập của trung tâm GALILEO lời chúc chân thành và tốt đẹp nhất trong ngày 20/11. 

Tâm sự cùng nghề giáo nhân ngày 20/11!

Đến hẹn lại lên, người dân cả nước lại nô nức những hoa, những quà và những câu chúc tốt đẹp gửi đến những người thầy, người cô của mình. Hòa trong không khí sôi nổi ấy, tôi cũng muốn gửi lời chúc đẹp đẽ nhất đến với các thầy cô. Chúc các thầy cô luôn có sức khỏe, sức trẻ để sống khỏe, sống trẻ. Chúc các thầy cô có một cuộc sống vui vẻ, một tình yêu đẹp đẽ, một tâm hồn sáng và một trí óc luôn minh mẫn để tiếp tục sự nghiệp trồng người thành công.

Nghề giáo là một nghề vô cùng cao quý, nhưng ở Việt Nam, giá trị của nó lại chưa được coi trọng khi đồng lương giáo viên vẫn còn thua cả một người làm nhân viên văn phòng. Thầy, cô giáo là những người đáng trân trọng và coi trọng, nhưng rất nhiều người lại vẫn chưa trân trọng. Lương tâm người làm trong nghề giáo có ý nghĩa rất to lớn, nó ảnh hưởng đến cả một thế hệ mà các thầy cô dẫn dắt, nhưng rất nhiều cá nhân lại đang làm nó xấu đi. Nhưng trên tất cả, tôi và tất cả các phụ huynh, học sinh từng tiếp xúc với các phụ trách chuyên môn và cố vấn học tập ở GALILEO đều biết rằng, các thầy cô đã và đang giữ vững lương tâm nghề giáo. Các thầy cô đã và đang hết mình, hết lòng với học sinh và sự nghiệp giáo dục để “rèn trí, luyện tâm” cho những học sinh của mình, giúp chúng trở thành người có ích, trở thành một người có nền tảng cả về thái độ và năng lực để bước tiếp trên con đường phát triển bản thân của mình. “Rèn trí, luyện tâm” là quá trình chưa bao giờ dễ, nhưng nhờ có sự hỗ trợ của các thầy cô, rất nhiều học sinh đã đặt được viên gạch đầu tiên để bắt đầu quá trình này.

Ghi nhận những khó khăn cùng thành công của các thầy cô với trung tâm.

Mô hình GALILEO là một mô hình giáo dục hoàn toàn mới. Nó không giống với những gì các thầy cô được dạy trong trường sư phạm. Nó khác xa so với những gì các thầy cô đã tích lũy được trong công việc trước đó. Để làm quen với mô hình này, các thầy cô đã gặp rất nhiều khó khăn, bỏ ra rất nhiều thời gian và công sức tìm tòi để có thể thích nghi và thực thi công việc đạt yêu cầu.

Nếu như một quyển giáo án trên giảng đường có thể sử dụng cho hàng trăm học sinh, sinh viên, thì tại đây các thầy cô phải đối mặt với hàng trăm học liệu khác nhau cho từng học sinh. Nếu như trên giảng đường thầy cô chỉ cần dạy theo sách giáo khoa thì tại đây các thầy cô phải áp dụng những kế hoạch học tập, phương thức hướng dẫn khác nhau với từng cá thể. Nếu như trên giảng đường, các thầy cô có thể chỉ cần quan tâm đến điểm số mà các em đạt được trong mỗi bài kiểm tra, thì tại đây, các thầy cô còn phải nắm bắt được tinh thần, thái độ học tập của từng em học sinh để đánh giá và kiểm soát chất lượng học tập. Và nếu như, trên giảng đường, các thầy cô chỉ cần dành 4, hay 8 tiếng thì tại GALILEO, không chỉ 8 mà nhiều khi các thầy cô còn phải dành cả 12, 13 tiếng cho công việc. Khó khăn gần như tăng lên gấp bội. Nhưng các thầy cô đã không nề hà và hoàn thành nhiệm vụ một cách xuất sắc và đạt được những thành công nhất định.

Thành công mà các thầy cô đạt được, không phải là những lời khen của cấp trên, không phải được tăng lương hay sự ghi nhận, hài lòng của phụ huynh. Thành công mà các thầy cô đạt được, đó chính là những sự tiến bộ, thay đổi tích cực cả về tinh thần và năng lực học tập của các học sinh mà các thầy cô dẫn dắt. Đó  là cô Hà Vũ với một Đăng Hà hứng thú hơn trong học Văn và đạt được những tiến bộ nhất định về điểm số. Đó là cô Kiều Yến với một Trọng Dương nghịch ngợm đã trở nên bình tĩnh và chăm chú học tập hơn. Đó là cô Hiền Nguyễn với một Phương Nhi đạt được điểm Văn cao nhất lớp trong kì thi giữa kì vừa rồi. Và còn rất nhiều, rất nhiều người với những “bông hoa tươi thắm khác”. Tôi chắc chắn rằng, đó chính là những thành công và cũng là những bông hoa tươi đẹp nhất mà các thầy cô nhận được sau quá trình cố gắng của mình.

Lời gửi gắm đến từng cá nhân!

Vì thông tin có hạn, nên tôi chỉ có thể gửi những lời chúc, chia sẻ những khoảnh khắc của một bộ phận phụ trách chuyên môn, coi như là một món quà nhỏ, giúp các thầy cô ấm lòng giữa tiết trời Hà Nội đã giá lạnh này. Trong bài viết có sử dụng một số hình ảnh cá nhân  (đã công khai), hy vọng các thầy cô thấy ý nghĩa và không giận hờn, trách cứ.

Series ảnh và những lời chúc gửi đến các cá nhân phụ trách chuyên môn của GALILEO.

Gửi cô Trang! Tôi biết rằng, bên cạnh những lúc cô xinh đẹp và so deep như thế này

Thì còn có những lúc cô miệt mài với học liệu, traning nhân viên mới và vật vã với cả những sự kiện với vai trò MC của các sự kiện.  Cô hãy luôn giữ vững tinh thần là một phụ trách chuyên môn giỏi, một trainer chuyên nghiệp khi đào tạo những phụ trách, cố vấn mới của trung tâm nhé! Và dù như thế nào, thì cô vẫn luôn xinh đẹp.

Gửi cô Thủy! Bên cạnh là một người mẹ tốt, một người phụ nữ hiền và chân thật.

Tôi biết rằng cô còn là một người nhiệt tình, trách nhiệm trong công việc với những tờ giấy note gián kín cả mảng tường và những giờ lên ca học, soạn học liệu đau đầu. Cô hãy luôn mạnh khỏe, cười nhiều và sớm xinh tươi để không những làm việc tốt mà còn có một cuộc sống thật đẹp và tươi vui nhé!

Gửi cô Hà Vũ! Cô luôn là một cô gái xinh đẹp, một phụ trách chuyên môn xuất sắc.

Nhưng để được như thế, đó là những ngày tăng ca liên miên bên chiếc máy tính bàn làm việc. Chúc cô Hà sớm tìm được một nửa chân chính của cuộc đời. Chúc cô luôn tươi trẻ và hướng dẫn nhiều học sinh thành công như Đăng Hà nhé!

Gửi cô Kiều Yến! Nữ phụ trách chuyên môn “tuổi có già nhưng tâm không già” của trung tâm. Người cô nhỏ, nhưng cô có một tâm hồn lớn với lương tâm nghề giáo chân chính. Những học trò của cô chắc chắn sẽ không bao giờ quên người cô luôn quan tâm đến cả những câu chuyện gần như tẻ nhạt của chúng. Chúc cô những điều tốt đẹp!

Gửi cô Hiền! Bông hoa tươi thắm trong đội phụ trách chuyên môn của trung tâm. Mặc dù là một phụ trách mới vào nhưng những cố gắng của cô đáng được ghi nhận. Sự nhiệt tình của cô với học sinh là những điều quý giá. Mong rằng cô sẽ tiếp tục đạt được nhiều thành công trong công việc, học sinh không chỉ mang đến những bông hoa điểm mười mà còn có sự thay đổi tích cực về thái độ học tập.

Gửi cô Diệu Linh! Một gương mặt phụ trách tài năng với sơ yếu lý lịch khá khủng. Chắc chắn rằng cô sẽ thành công trong việc “Không chỉ truyền đạt kiến thức mà còn truyền đạt cảm hứng học tập cho học sinh “.

Gửi thầy Hà! Phụ trách chuyên môn Toán nhiệt tình nhất trung tâm. Thầy không chỉ là người trực ca nhiều nhất, luôn không từ chối những giờ tăng ca, thầy còn là một người thầy “có tâm” và một đồng nghiệp thân thiện. Chúc thầy vững bước trên con đường theo đuổi nghiệp trồng người và sớm tìm được bến bờ hạnh phúc của mình!

Gửi cô Ngô Yến! Một gương mặt phụ trách chuyên môn rất mới của trung tâm! Chúc cô thật nhiều sức khỏe, niềm vui và sớm gặt hái được nhiều thành công trong công tác tại trung tâm.

Gửi thầy Việt! Người “anh cả”, một phụ trách chuyên môn “có thâm niên” của trung tâm. Có rất nhiều học sinh  nhớ về anh như một người thầy truyền cảm hứng học toán cho chúng. Và với tất cả phụ trách chuyên môn, cố vấn học tập của trung tâm, anh luôn là người thầy, người “anh cả” góp ý những điều hay, chỉ bảo những điều phải để giúp các thầy cô của trung tâm hiểu rõ hơn về mô hình về học sinh. Chúc thầy nhiều điều tốt đẹp và luôn giữ vững tinh thần như pha lê, trong suốt như kim cương của người thầy giáo trong sự nghiệp “trồng người”.

Đội ngũ cố vấn học tập của trung tâm, vì không thể có hết thông tin của các bạn, nên tôi xin được gửi lời chúc chân thành nhất đến tất cả các bạn. Chúc các bạn có một ngày 20/11 nhiều ý nghĩa, chúc các bạn có nhiều niềm vui, hạnh phúc trong cuộc sống. Và mong rằng sự thành công trong sự nghiệp của các bạn sẽ đóng góp cho thành công của trung tâm GALILEO.

Xin gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến với các thầy cô của trung tâm! Cảm ơn những đóng góp của các thầy cô trong suốt gần hai năm hoạt động, cảm ơn sự cố gắng, tận tâm của các thầy cô với trung tâm và chính những học sinh của mình. Mong rằng, các thầy cô sẽ luôn gắn bó và duy trì được sự nhiệt huyết ấy với trung tâm, với các học sinh! Tôi hi vọng, 20/11 năm sau, tôi sẽ có nhiều hơn điều để nói, chuyện để kể và nhiều những cái tên được nhắc đến!!!

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Để lại ngay SĐT để được tư vấn về mô hình và lộ trình học riêng biệt cho con bạn.