choose your color

Dã ngoại Nền tảng hè GALILEO 08/07 _ Những trải nghiệm khoa học và văn hóa 2 trong 1

blog image

Ngày 08/07 vừa qua toàn bộ học sinh tại Trung tâm Học tập chủ động GALILEO đã có một buổi dã ngoại vô cùng ký thú tại Bảo tàng dân tộc học. Chương trình là sự kết hợp giữa những trải nghiệm khoa học lý thú cùng lăng kính thực tế ảo và khám phá những nét văn hóa vùng miền của tổ quốc thông qua chính lăng kính ấy.

Ngay từ 7h30 sáng, tất cả các học sinh từ các trung tâm đã tập trung lên xe đưa đón do trung tâm sắp xếp để đi đến địa điểm diễn ra chương trình là Bảo tàng dân tộc học Việt Nam. Chương trình diễn ra với 3 hoạt động chính là xem video 3D bằng kính thực tế ảo trong phòng chiếu phim 3D, tự tay làm kính thực tế ảo và cuối cùng là tham quan bảo tàng dân tộc học, khám phá nét văn hóa của 54 dân tộc dưới sự hướng dẫn của các hướng dẫn viên bảo tàng.

Khai mạc chương trình là hoạt động trao quà cho các cá nhân đã có sự cố gắng, lỗ lực không ngừng nghỉ trong suốt thời gian hoạt động tại trung tâm.

Các học sinh say sưa xem video 3D qua lăng kính thực tế ảo
Những gương mặt háo hức để được trải nghiệm

Tiếp đó, các con đã có những giờ trải nghiệm lý thú trong phòng chiếu video 3D. Chúng ta đã cùng nhau xem video 3D để hiểu rõ được như thế nào là video 3D và cùng trải nghiệm những nét văn hóa của 54 dân tộc trên khắp các vùng lãnh thổ của Việt nam qua lăng kính 3D thực tế ảo.

Hoạt động đặc sắc nhất và để lại nhiều ấn tượng nhất trong chương trình chính là khi các con được tự tay làm kính thực tế ảo. Những chiếc kính thực tế ảo được làm từ những vật dụng quen thuộc như bìa cát tông, nam châm, dây thun khiến các con không khỏi hứng thú. Nguyễn Ngọc Oanh – Học sinh lớp 8 đang học tập tại trung tâm GALILEO Nguyễn Thị Thập chia sẻ với các cô giáo vụ sau chuyến đi: Con rất thích hoạt động dã ngoại này của trung tâm, thích nhất là tiết mục làm kính vì con không nghĩ một chiếc kính đơn giản ấy lại có thể giúp con xem được những hình ảnh rất sinh động. 

 

Đến với chương trình Dã ngoại nền tảng hè GALILEO, các con không chỉ được trải nghiệm khoa học và văn hóa lý thú mà còn có cơ hội để trưởng thành hơn, mạnh dạn hơn, tự tin hơn và được quen biết với nhiều người bạn mới. Trong thời gian tới, trung tâm GALILEO sẽ tổ chức thêm nhiều hoạt động ý nghĩa nữa để tạo sân chơi cho các con học tập, vui chơi và trải nghiệm.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Để lại ngay SĐT để được tư vấn về mô hình và lộ trình học riêng biệt cho con bạn.